27/08/2023 09:50 GMT+7

Ông Trump huy động được 7,1 triệu USD khi đăng ảnh lưu hồ sơ nhà tù

Ông Trump đã huy động được 7,1 triệu USD từ lúc chụp ảnh chân dung lưu hồ sơ tại một nhà tù ở thành phố Atlanta, bang Georgia hôm 24-8.

Người phát ngôn của ông Trump, ông Steven Cheung, cho biết trên X (Twitter) rằng kể từ khi xuất hiện ở nhà tù quận Fulton ở thành phố Atlanta, bang Georgia, ngày 24-8, cựu tổng thống Mỹ đến nay đã huy động được 7,1 triệu USD.

Bức ảnh chụp ông Trump tại nhà tù quận Fulton ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ, ngày 24-8 - Ảnh: REUTERS

Bức ảnh chụp ông Trump tại nhà tù quận Fulton ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ, ngày 24-8 - Ảnh: REUTERS

Theo AFP, ông Trump đến trình diện nhà tù quận Fulton với tội danh đe dọa và âm mưu liên quan cáo buộc đảo ngược kết quả bầu cử 2020 tại thành phố Atlanta, bang Georgia. Ông đã đến trong vòng 20 phút để lăn tay, đo chiều cao, cân nặng và chụp ảnh lưu hồ sơ nhà tù, sau đó ông đóng bảo lãnh 200.000 USD và rời nhà tù.

Tính riêng ngày 25-8, nghĩa là 1 ngày sau sự kiện lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ có một cựu tổng thống đến làm thủ tục tại nhà tù, chiến dịch tranh cử của ông Trump thông báo thu về 4,18 triệu USD, biến đây trở thành ngày có doanh thu cao nhất trong chiến dịch của cựu tổng thống cho tới nay.

Tính từ ngày 24-8 đến nay, chiến dịch của ông Trump thông báo thu được tổng cộng 7,1 triệu USD.

Trong lần xuất hiện tại nhà tù ở Atlanta, bức ảnh chân dung của ông Trump đã gây sốt cộng đồng. Theo Đài Fox News, đây là lần đầu tiên có một cựu tổng thống Mỹ chụp ảnh chân dung dạng này, trong bối cảnh ông Trump đang đối mặt với 13 cáo buộc khác nhau.

Ông Marty Kaplan, giáo sư tại Trường Truyền thông Annenberg của Đại học Nam California, cho biết: "Bức ảnh sẽ mãi mãi là một phần của biểu tượng sống trong thời đại này".

Trong ảnh, ông Trump đối mặt với máy ảnh trước phông nền màu xám nhạt, ánh mắt rất giận dữ.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump thông báo in bức ảnh này lên áo thun, mũ... để bán và trở thành món hàng bán chạy.

Một trong những nguyên nhân khiến bức ảnh gây sốt đó là ông Trump đăng chính bức ảnh này lên X (trước đây là Twitter), cũng là bài đăng đầu tiên sau thời gian dài bị "cấm sóng" trên mạng xã hội này. Tính đến sáng 27-8 (giờ Việt Nam), tấm ảnh đăng trên X đã có 244 triệu lượt xem.

Ông Trump ngưng hoạt động trên Twitter vào tháng 1-2021. Nhưng sau đó tỉ phú Elon Musk đã mở khóa tài khoản cho ông sau khi mua lại công ty vào tháng 10-2022.

Trong ngày 25-8, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã châm biếm rằng ông Trump là một "gã đẹp trai" trong bức ảnh chân dung tại nhà tù.

Ông Biden đã nhận được những tiếng la ó từ những người xung quanh đoàn xe của ông trong khi các phóng viên hỏi ông đã nhìn thấy bức ảnh chân dung của ông Trump chưa. Biden cho biết ông đã xem bức ảnh trên truyền hình và nói: "Gã đẹp trai, gã tuyệt vời".

Theo báo New York Times, trong vài năm gần đây, một số sở cảnh sát và tòa soạn trên khắp nước Mỹ đã cân nhắc về việc có nên công bố những bức ảnh chân dung theo kiểu nghi phạm hay không.

Họ xem đó là hành vi gây phương hại cho đối tượng, vào thời điểm đối tượng vẫn chưa bị luật pháp chứng minh là có tội.

Các công tố viên trong 3 vụ án khác của ông Trump, cả cấp tiểu bang và liên bang, đã hạn chế chụp ảnh ông Trump, vì ông là một trong những người dễ nhận biết nhất trên thế giới và không bị coi là có nguy cơ bỏ trốn.

Ông Trump bán dinh thự Mar-a-Lago hay chuyển sở hữu  cho con trai?Ông Trump bán dinh thự Mar-a-Lago hay chuyển sở hữu cho con trai?

Trong khi dinh thự Mar-a-Lago nổi tiếng của ông Trump được báo chí đăng tải đã bán, các chỉ dẫn lại cho thấy nó thuộc sở hữu của con trai cả cựu tổng thống và thời điểm mua bán thật đáng ngờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên