21/08/2023 07:39 GMT+7

Ông Donald Trump bỏ cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa

Ngày 20-8, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ bỏ cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa trong tuần này.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước người ủng hộ ở bang Iowa, Mỹ hôm 12-8 - Ảnh chụp màn hình AP

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước người ủng hộ ở bang Iowa, Mỹ hôm 12-8 - Ảnh chụp màn hình AP

Ông Trump lập luận rằng người Mỹ đã biết rõ về ông, do đó không cần phải đối đầu công khai với các đối thủ của mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

"Công chúng biết tôi là ai và tôi đã có một nhiệm kỳ tổng thống thành công như thế nào. Do đó tôi sẽ không tham gia các cuộc tranh luận" - cựu tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Truth Social vào ngày 20-8.

Theo Hãng tin AP, hiện tại người phát ngôn của ông Trump chưa làm rõ liệu ông Trump có kế hoạch tẩy chay mọi cuộc tranh luận sơ bộ hay chỉ những cuộc tranh luận đã được lên lịch.

Nhiều tháng qua, ông Trump đã nói rằng ông nhận thấy có rất ít lợi ích khi tham gia tranh luận với các đối thủ trong Đảng Cộng hòa của mình trên sân khấu, do nhiều cuộc thăm dò cho thấy ông đang dẫn đầu trong cuộc đua này.

Cuộc tranh luận đầu tiên của các ứng viên tổng thống bên Đảng Cộng hòa dự kiến diễn ra ở thành phố Milwaukee, bang Wisconsin, Mỹ vào ngày 23-8.

Một số cái tên tham gia cuộc tranh luận như: các thống đốc bang DeSantis và Doug Burgum, cựu phó tổng thống Mike Pence, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley, thượng nghị sĩ Tim Scott.

"Rõ ràng, các vấn đề pháp lý của ông Trump đang ảnh hưởng đến cuộc đua này" - ông Bret Baier, người dẫn chương trình của Đài Fox News và là người sẽ điều hành cuộc tranh luận, bình luận, đồng thời cho rằng ông Trump "vẫn sẽ là một phần của cuộc tranh luận này cho dù ông ấy có ở đó hay không".

Ông Trump đang gặp một số rắc rối pháp lý trong lúc ông tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Hôm 14-8, ông Trump và các đồng minh của mình đã bị truy tố tại bang Georgia vì bị cáo buộc đã tìm cách lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 tại bang này.

Đây là lần thứ tư ông Trump bị truy tố hình sự trong năm nay, nhưng theo báo New York Times, các cuộc thăm dò cho thấy hầu hết người Mỹ đã có đánh giá của họ về ông Trump từ lâu. Theo tờ báo này, các bản cáo trạng sẽ củng cố thay vì làm xói mòn sự ủng hộ của các thành viên Đảng Cộng hòa dành cho ông Trump.

Ông Donald Trump bị truy tố lần 4: Cơ hội cho cựu tổng thống?Ông Donald Trump bị truy tố lần 4: Cơ hội cho cựu tổng thống?

Lần thứ tư trong năm nay, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hình sự với các trọng tội. Điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ giờ đây lại thành 'chuyện bình thường' với một số người, thậm chí không còn gây bất ngờ nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên