Tag: cuộc đua vào nhà Trắng

Sau 4 năm, màn tái đấu Biden - Trump có gì khác?

Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu tổng thống Donald Trump đã giành đủ số đại biểu trong vòng sơ bộ để có thể trở thành đại diện đảng của họ ra tranh cử.

Bầu cử ở Mỹ: Chờ đợi gì ở ngày 'siêu thứ ba' 5-3?

"Siêu thứ ba" (ngày 5-3), một trong những ngày quan trọng nhất với chính trường Mỹ, đã cận kề trong bối cảnh Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump đang tăng tốc hướng về ngày bầu cử vào cuối năm nay.

Ông Donald Trump bỏ cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa

Ngày 20-8, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ bỏ cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của Đảng Cộng hòa trong tuần này.

Vì sao xét xử ông Donald Trump vào tháng 5-2024?

Thẩm phán Aileen Cannon thừa nhận đây là vụ án phức tạp. Điều này làm dấy lên suy đoán mốc thời gian 20-5-2024 vẫn có thể thay đổi.

Át chủ bài 'Bidenomics' của ông Biden

Ông Biden đang đặt cược vào chiến lược phục hồi kinh tế Mỹ mang tên "Bidenomics" trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024, nhưng liệu kế hoạch này có "xuôi chèo mát mái"?

Joe Biden 30 năm giấc mộng tổng thống

TTO - Hơn 30 năm trôi qua kể từ lần đầu ra tranh cử, ông Joe Biden đang rộng cửa trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ ở tuổi 78. Cuộc đời ông có thể nói nhiều thành công nhưng cũng không ít biến cố, đau khổ.

Ông Biden cách Nhà Trắng 'vài centimet'

TTO - Đêm qua 6-11, Georgia - bang có 16 phiếu đại cử tri - đã nghiêng về phe Dân chủ sau hai ngày liên tục hiện đỏ nhạt (nghiêng về Cộng hòa). Nói như Hãng tin Reuters của Anh, ông Biden chỉ còn cách cửa Phòng bầu dục trong Nhà Trắng 'vài centimet'.

Bầu cử Mỹ 2020: Đêm dài lắm mộng

TTO - Kết quả kiểm phiếu trì trệ của đợt bầu cử Mỹ năm 2020 đã dẫn tới tranh cãi, thuyết âm mưu, cáo buộc và cả biểu tình. Ông Donald Trump không chịu thua, còn ông Joe Biden chưa thể thắng.

Tôi đi bầu sớm ở Virginia

TTO - Gia đình chúng tôi sống ở hạt Arlington, ngoại ô thủ đô Washington. Đây là khu vực ủng hộ các ứng viên Đảng Dân chủ, nên hầu hết các gia đình cắm biển trên bãi cỏ trước nhà với các khẩu hiệu kêu gọi người dân bỏ phiếu cho Biden - Harris.

Bê bối email nhà Biden là bất ngờ tháng 10?

TTO - Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp William Barr ngay lập tức mở cuộc điều tra bê bối email của cha con ông Joe Biden, ngay trước cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng với ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ ngày 22-10.