Tag: cuộc đua vào nhà Trắng

Joe Biden 30 năm giấc mộng tổng thống

TTO - Hơn 30 năm trôi qua kể từ lần đầu ra tranh cử, ông Joe Biden đang rộng cửa trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ ở tuổi 78. Cuộc đời ông có thể nói nhiều thành công nhưng cũng không ít biến cố, đau khổ.

Ông Biden cách Nhà Trắng 'vài centimet'

TTO - Đêm qua 6-11, Georgia - bang có 16 phiếu đại cử tri - đã nghiêng về phe Dân chủ sau hai ngày liên tục hiện đỏ nhạt (nghiêng về Cộng hòa). Nói như Hãng tin Reuters của Anh, ông Biden chỉ còn cách cửa Phòng bầu dục trong Nhà Trắng 'vài centimet'.

Bầu cử Mỹ 2020: Đêm dài lắm mộng

TTO - Kết quả kiểm phiếu trì trệ của đợt bầu cử Mỹ năm 2020 đã dẫn tới tranh cãi, thuyết âm mưu, cáo buộc và cả biểu tình. Ông Donald Trump không chịu thua, còn ông Joe Biden chưa thể thắng.

Tôi đi bầu sớm ở Virginia

TTO - Gia đình chúng tôi sống ở hạt Arlington, ngoại ô thủ đô Washington. Đây là khu vực ủng hộ các ứng viên Đảng Dân chủ, nên hầu hết các gia đình cắm biển trên bãi cỏ trước nhà với các khẩu hiệu kêu gọi người dân bỏ phiếu cho Biden - Harris.

Bê bối email nhà Biden là bất ngờ tháng 10?

TTO - Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp William Barr ngay lập tức mở cuộc điều tra bê bối email của cha con ông Joe Biden, ngay trước cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng với ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ ngày 22-10.

Ông Trump còn 2 tuần để lội ngược dòng

TTO - Chỉ còn 2 tuần nữa đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ, cả hai ứng cử viên đang ráo riết vận động tới ngày cuối cùng. Nếu như các cuộc thăm dò dư luận đúng, Tổng thống Donald Trump đang ở thế rất bất lợi so với cựu phó tổng thống Joe Biden.

4 triệu người Mỹ đã bầu tổng thống

TTO - Cùng thời điểm này 4 năm trước, chỉ khoảng 75.000 người đi bỏ phiếu sớm. Song năm nay, khi ngày bầu cử chính thức còn chưa đầy một tháng, đã có hơn 4 triệu cử tri Mỹ hoàn thành trách nhiệm công dân.

Trump - Biden: Ai thắng ai?

TTO - Liệu 'điều bất ngờ của tháng 10' có xảy ra? Bài học của cuộc bầu cử năm 2016 đã làm cho bất kỳ ai cũng phải cẩn trọng với đánh giá của mình cho đến phút cuối cùng.

Ông Trump 'chơi tới', 'gì cũng làm' miễn là thắng cử?

TTO - Cuộc đua vào Nhà Trắng đang dần nóng lên khi Đài CNN hôm 6-8 nhận định đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump "sẵn sàng làm bất kỳ thứ gì trong khả năng để thắng cử".

Thay đổi chiến thuật, ông Biden vượt ông Trump về tỉ lệ ủng hộ

TTO - Việc thay đổi chiến thuật của phe Biden khiến nhiều người chú ý, đặc biệt là chuyện không lôi vấn đề Trung Quốc. Trong khi đó, COVID-19 đã làm thay đổi tất cả các tính toán tái tranh cử của Tổng thống Trump.