26/08/2023 12:24 GMT+7

Ông Trump bán dinh thự Mar-a-Lago hay chuyển sở hữu cho con trai?

Trong khi dinh thự Mar-a-Lago nổi tiếng của ông Trump được báo chí đăng tải đã bán, các chỉ dẫn lại cho thấy nó thuộc sở hữu của con trai cả cựu tổng thống và thời điểm mua bán thật đáng ngờ.

Khu dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump - Ảnh CNN

Khu dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump - Ảnh CNN

Cựu tổng thống Donald Trump đã bán dinh thự sang trọng đặc trưng Mar-a-Lago của mình ở bang Florida, theo danh sách mua bán của Công ty bất động sản Zillow.

Theo báo Newsweek, khu dinh thự nghỉ dưỡng nổi tiếng Mar-a-Lago của ông Trump được bán vào ngày 4-8.

Tuy nhiên, một thông tin sau đó của báo Daily Express cho rằng cựu tổng thống không thực sự bán Mar-a-Lago, mà chỉ chuyển quyền sở hữu cho một công ty thuộc sở hữu của con trai ông là Donald Trump Jr.

Danh sách mua bán vẫn còn trên trang web của Công ty Zillow cho thấy một dinh thự tại số 1100 S Ocean Boulevard ở Palm Beach, Florida đã được bán vào ngày 4-8 với giá 422 triệu USD.

Mặc dù ngôi nhà không được Zillow liệt kê là "Mar-a-Lago", nhưng địa chỉ tương ứng với nơi ở tại Palm Beach của ông Trump và quy mô của nó cũng tương tự như vậy.

Trong khi Zillow không cung cấp thông tin chi tiết về người đã mua bất động sản, trang web SunBiz cho biết chủ sở hữu hiện tại của Mar-a-Lago là một công ty có tên Mar-a-Lago Inc., thuộc sở hữu của con trai cả cựu tổng thống.

Theo Daily Express, việc ông Trump chuyển nhượng tài sản cho con trai không phải bất hợp pháp, dù thực tế nhiều người trên mạng xã hội cho rằng thời điểm mua bán đáng ngờ.

Đại bồi thẩm đoàn ở hạt Fulton hôm 15-8 đã đệ trình lên Tòa án bang Georgia bản cáo trạng gồm 41 tội danh, cáo buộc ông Trump và 18 người khác đã tìm cách lật ngược kết quả bầu cử ở bang này.

Ông Trump đã phủ nhận mọi hành vi sai trái, nói rằng vụ việc là một phần của cuộc "săn phù thủy" chính trị chống lại ông.

Nếu bị kết tội trong vụ Georgia, ông Trump có thể được cho không đủ điều kiện tái tranh cử theo Hiến pháp. Nhưng bất chấp những rắc rối pháp lý, ông vẫn là ứng cử viên được đa số cử tri Đảng Cộng hòa yêu thích, theo các cuộc thăm dò mới nhất.

Ngày 24-8, ông Trump đã đến trình diện tại Văn phòng cảnh sát trưởng Fulton ở Atlanta, bang Georgia (Mỹ) và làm các thủ tục lăn tay và chụp ảnh nghi phạm, trả tiền bảo lãnh.

Sau đó ông được trả tự do và ngay lập tức quay lại sân bay Atlanta để trở về nhà ở bang New Jersey cùng ngày.

Ông Trump bị tố ra lệnh xóa video an ninh Mar-a-Lago giữa điều tra tài liệu mậtÔng Trump bị tố ra lệnh xóa video an ninh Mar-a-Lago giữa điều tra tài liệu mật

Công tố viên Mỹ đã mở rộng vụ kiện chống lại ông Trump và buộc tội thêm một nhân viên giúp ông che giấu tài liệu mật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên