10/08/2022 21:03 GMT+7

Ông Trump chưa được vào lại Mar-a-Lago từ khi FBI khám xét

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phàn nàn rằng ông đã bị cấm vào lại resort Mar-a-Lago ở bang Florida và cho rằng các nhân viên FBI có thể đang 'cài cắm' các bằng chứng chống lại ông ở đó.

Ông Trump chưa được vào lại Mar-a-Lago từ khi FBI khám xét - Ảnh 1.

Ông Trump đang ở Trump Tower, New York, ngày 10-8 - Ảnh: REUTERS

"FBI và những người khác từ chính phủ liên bang sẽ không để bất kỳ ai, kể cả luật sư của tôi, đến gần các khu vực bị lục lọi và khám xét trong cuộc đột kích vào Mar-a-Lago", ông Trump đăng trên mạng xã hội riêng Truth Social. 

"Mọi người được yêu cầu rời khỏi resort, họ muốn ở lại một mình, không có bất kỳ nhân chứng nào để xem họ đang làm gì, lấy gì hay cài cắm gì".

Cục Điều tra liên bang (FBI) từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cuộc đột kích tại resort Mar-a-Lago của ông Trump.

Các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin các đặc vụ đang tiến hành khám xét dinh thự của ông Trump. Vụ khám xét được tòa án cho phép, liên quan đến sai phạm trong xử lý tài liệu mật sau khi ông Trump rời Nhà Trắng vào tháng 1-2021.

Vị cựu tổng thống 76 tuổi và các đảng viên Cộng hòa hàng đầu đã lên án cuộc đột kích mang động cơ chính trị.

Trong bài đăng trên Truth Social ngày 10-8, ông Trump cũng đặt câu hỏi tại sao các ứng viên tổng thống Dân chủ như cựu tổng thống Barack Obama và bà Hillary Clinton không bao giờ bị khám xét như ông.

"Obama và Clinton không bao giờ bị đột kích, bất chấp có nhiều tranh cãi lớn", ông Trump viết.

Cũng trong ngày 10-8, ông Trump đã đến văn phòng Tổng chưởng lý New York để cung cấp lời khai liên quan đến cuộc điều tra dân sự về hoạt động kinh doanh của gia đình ông.

Tổng chưởng lý New York Letitia James đang xem xét Công ty Trump Organization có thổi phồng giá trị bất động sản hay không.

Tổng chưởng lý Letitia James cho hay cuộc điều tra của cô đã phát hiện ra bằng chứng quan trọng cho thấy Trump Organization - công ty quản lý khách sạn, sân golf và các bất động sản khác - đã thổi phồng giá trị tài sản để hưởng các khoản vay ưu đãi.

Ông Trump phủ nhận hành vi sai trái và nói cuộc điều tra ở New York mang động cơ chính trị, khi bà Letitia James là một đảng viên Dân chủ.

Ông Biden đi nghỉ mát

Theo Hãng tin Reuters, sau khi khỏi COVID-19, Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu đi nghỉ vào ngày 10-8. Vị tổng thống 79 tuổi sẽ dành thời gian nghỉ ngơi trên đảo Kiawah, Nam California, khu nghỉ mát chơi golf bên bờ biển.

Trước đây khi còn là phó tổng thống, ông Biden từng đến khu nghỉ mát trên đảo Kiawah, nhưng đã không ghé lại đây kể từ khi nhậm chức tổng thống vào tháng 1-2021. Thay vào đó, ông Biden đi nghỉ tại nhà ở Delaware.

Một quan chức Nhà Trắng đã xác nhận chuyến đi nhưng không nói rõ ông Biden sẽ ở đó bao lâu và ở đâu. Khu nghỉ mát có khách sạn sang trọng và một loạt khu nhà cho thuê.

Ông Trump: Ông Trump: 'Tôi đang bị tấn công từ mọi phía'

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông và công ty của mình đang bị 'tấn công từ mọi phía', đồng thời thông báo sẽ cho lời khai tại một phiên tòa ở New York vào ngày 10-8, giờ địa phương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận