10/08/2022 17:06 GMT+7

Ông Trump: 'Tôi đang bị tấn công từ mọi phía'

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông và công ty của mình đang bị 'tấn công từ mọi phía', đồng thời thông báo sẽ cho lời khai tại một phiên tòa ở New York vào ngày 10-8, giờ địa phương.

Ông Trump: Tôi đang bị tấn công từ mọi phía - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đến thành phố New York, Mỹ, ngày 9-8 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, giám đốc Sở Tư pháp thành phố New York Letitia James đang dẫn đầu cuộc điều tra, về việc liệu Tập đoàn Trump có thổi phồng giá trị bất động sản họ đang sở hữu hay không.

Theo Reuters, giám đốc Sở Tư pháp New York Letitia James cho biết quá trình điều tra đã phát hiện bằng chứng đáng kể, cho thấy Tập đoàn Trump thổi phồng giá trị tài sản nhằm giành được các khoản vay hời, cũng như khai báo giá trị của chúng thấp hơn để được giảm thuế.

Ông Trump cho biết sẽ cho lời khai tại phiên tòa ngày 10-8 liên quan đến việc điều tra công việc làm ăn của ông. Ngoài ra, hai người con lớn của ông, Donald Trump Jr. và Ivanka Trump, cũng đồng ý cho lời khai về vụ việc này. 

Theo Hãng tin AP, ông Trump sẽ tham gia cho lời khai (do một cơ quan có thẩm quyền ghi lại), chứ không trực tiếp ra tòa. 

Trước đó, ông Trump vẫn bác bỏ mọi cáo buộc và chỉ trích cuộc điều tra ở New York xuất phát từ động cơ chính trị, do bà Letitia James là một thành viên Đảng Dân chủ.

“Tại thành phố New York tối nay (9-8). Gặp giám đốc kỳ thị chủng tộc của Sở Tư pháp New York vào ngày mai trong diễn biến tiếp theo của cuộc "Săn phù thủy" lớn nhất lịch sử Mỹ! Công ty tuyệt vời của tôi và bản thân tôi đang bị tấn công từ mọi phía. Một nền Cộng hòa Chuối!” - ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social của ông vào tối 9-8 (giờ Mỹ).

Không chỉ mệt mỏi vì bị giới chức ở New York điều tra, ông Trump cũng bức xúc khi FBI khám xét dinh thự Mar-a-Lago ở bang Florida của ông. 

Dù ông Trump từ chối cho biết lý do FBI có mặt tại Mar-a-Lago, giới quan sát đánh giá đây có thể liên quan đến cuộc điều tra về việc liệu vị cựu tổng thống này có đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng một cách bất hợp pháp sau khi mãn nhiệm hay không. 

Ông Trump tới nay vẫn úp mở về khả năng tái tranh cử vào năm 2024.

Một số cuộc điều tra đã tập trung vào ông Trump kể từ khi ông rời nhiệm sở, vài tuần sau khi những người ủng hộ ông xông vào và gây náo loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ (Điện Capitol) vào ngày 6-1-2021.

Hiện cựu tổng thống Donald Trump vẫn là tiếng nói có ảnh hưởng nhất của Đảng Cộng hòa. 

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ trước áp lực lên tiếng về vụ khám xét dinh thự của ông Trump Bộ trưởng Tư pháp Mỹ trước áp lực lên tiếng về vụ khám xét dinh thự của ông Trump

TTO - Sau khi FBI khám nhà ông Trump để thu giữ tài liệu, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland trở thành đối tượng chính cho những chỉ trích của nhiều thành viên Đảng Cộng hòa và những người ủng hộ ông Trump.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên