20/11/2022 07:27 GMT+7

Elon Musk lập thăm dò cho ông Trump trở lại Twitter

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tỉ phú Elon Musk tạo thăm dò trên Twitter, hỏi người dùng về việc có nên cho cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tái gia nhập mạng xã hội này hay không.

Elon Musk lập thăm dò cho ông Trump trở lại Twitter - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk đang bị chỉ trích vì những thay đổi với Twitter - Ảnh: AFP

"Cho ông Trump trở lại", Elon Musk tạo thăm dò trên Twitter ngày 18-11, với lựa chọn bỏ phiếu đồng ý hoặc không.

Tính tới khuya ngày 19-11 thì 51,8% trong số hơn 14 triệu phản hồi muốn ông Trump quay lại Twitter. Ông chủ Twitter cho biết cuộc thăm dò thu hút 1 triệu người trả lời mỗi giờ.

Cựu tổng thống Mỹ bị mạng xã hội này cấm cửa do liên quan đến cuộc tấn công vào Điện Capitol hồi năm ngoái, gây ra bởi nhiều đám đông những người muốn lật ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Trước khi bị cấm, ông Trump sử dụng Twitter như kênh ngôn luận, thu hút hơn 88 triệu người theo dõi.

Sau khi bị cấm, ông Trump khẳng định sẽ không quay lại Twitter, mà thay vào đó tự tạo mạng xã hội riêng là Truth Social.

Elon Musk lập thăm dò cho ông Trump trở lại Twitter - Ảnh 2.

Gần đây ông Trump đã tuyên bố tái tranh cử tổng thống 2024 - Ảnh: REUTERS

Xuất hiện tại Las Vegas ngày 19-11, ông Trump nói rất hoan nghênh cuộc thăm dò của ông Musk và ông cũng hâm mộ vị tỉ phú công nghệ này, nhưng dường như không muốn quay lại Twitter.

"Tôi thích anh ta… bạn biết đấy, anh ta là một cá tính và tôi thích các cá tính", ông Trump nói. "Anh ta đã đưa ra cuộc thăm dò nhưng tôi có thứ gọi là Truth Social".

Hiện không có dấu hiệu nào cho thấy Elon Musk sẽ làm theo kết quả thăm dò này. Trước đây, ông Musk cũng đã thực hiện các cuộc thăm dò tương tự, hỏi người theo dõi liệu ông có nên bán cổ phiếu Công ty xe điện Tesla hay không. Sau cuộc thăm dò đó, ông đã bán được hơn 1 tỉ USD cổ phiếu.

Tỉ phú Elon Musk hiện đang hứng nhiều chỉ trích vì những thay đổi triệt để tại Twitter, sau khi mua lại mạng xã hội này với giá 44 tỉ USD chưa đầy một tháng trước.

Kể từ đó, vị tỉ phú công nghệ sa thải một nửa trong số 7.500 nhân viên Twitter, bỏ chính sách làm việc tại nhà, bắt lên văn phòng…

Chính sách thu phí cho tài khoản xác minh cũng khiến nhiều người phản đối, đồng thời khiến các nhà quảng cáo lớn rời bỏ nền tảng này.

Elon Musk cấp tốc chỉnh đốn sau khi cắt giảm hàng loạt nhân sự Twitter Elon Musk cấp tốc chỉnh đốn sau khi cắt giảm hàng loạt nhân sự Twitter

TTO - Tỉ phú Elon Musk đã gửi một loạt email vào ngày 19-11 yêu cầu tìm hiểu về công nghệ cơ bản của mạng xã hội Twitter, trong bối cảnh một loạt nhân sự nghỉ việc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên