19/11/2022 06:43 GMT+7

Elon Musk cấp tốc chỉnh đốn sau khi cắt giảm hàng loạt nhân sự Twitter

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Tỉ phú Elon Musk đã gửi một loạt email vào ngày 19-11 yêu cầu tìm hiểu về công nghệ cơ bản của mạng xã hội Twitter, trong bối cảnh một loạt nhân sự nghỉ việc.

Elon Musk cấp tốc chỉnh đốn sau khi cắt giảm hàng loạt nhân sự Twitter - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: NEW YORK TIMES

Trong một đoạn tin nhắn dài hai dòng báo New York Times thu thập được, sáng 18-11, tỉ phú Musk đã gửi đến các nhân viên Twitter rằng: "Bất kỳ ai thực sự viết phần mềm, vui lòng đến tầng 10 lúc 2h chiều hôm nay. Cảm ơn, Ellon".

Khoảng 30 phút sau, ông Musk được cho là tiếp tục gửi một email khác, thông báo muốn tìm hiểu về phần mềm của công ty và các hệ thống liên quan của Twitter.

Sau đó, ông lại yêu cầu một số người bay đến trụ sở chính của Twitter ở San Francisco để gặp trực tiếp, trong một email khác.

Sau khi mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD vào tháng trước, tỉ phú Musk đã không ngừng nỗ lực để thay đổi mạng xã hội này.

Các nỗ lực của ông có thể kể đến như cắt giảm 50% lực lượng lao động, sa thải những người bất đồng chính kiến, theo đuổi các sản phẩm đăng ký mới, cũng như đưa ra thông điệp cứng rắn rằng công ty cần phải định hình lại nếu không sẽ phải đối mặt với phá sản.

Hôm 17-11, hàng trăm nhân viên Twitter đã đồng loạt xin nghỉ việc sau khi ông Musk cho họ thời hạn để quyết định ra đi hay ở lại.

Nhiều nhân viên đã chọn rời đi đến nỗi người dùng Twitter bắt đầu đặt câu hỏi liệu mạng xã hội này còn có thể tồn tại hay không.

Trong khi đó, ba nguồn thạo tin của New York Times cho biết ít nhất 1.200 nhân viên toàn thời gian đã nghỉ việc vào ngày 17-11.

Tính đến cuối tháng 10-2022, Twitter có 7.500 nhân viên toàn thời gian. Con số này đã giảm xuống còn khoảng 3.700 sau đợt sa thải hàng loạt vào đầu tháng này.

Số lượng nhân viên của Twitter có khả năng tiếp tục thay đổi. Một số nhân viên nghỉ việc cho biết họ tự tách mình khỏi công ty bằng cách ngắt kết nối email và đăng xuất khỏi hệ thống nhắn tin nội bộ vì không có đại diện của bộ phận nhân sự.

Ông Musk và đại diện của Twitter đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Song hôm 18-11, ông Musk đã thông báo trên Twitter về những thay đổi đối với chính sách nội dung của mạng xã hội này.

Theo ông, các nội dung mang tính thù địch sẽ không được thuật toán phổ biến đến người dùng, nhưng chúng sẽ không bị gỡ xuống. Ông cũng đã khôi phục một số tài khoản bị cấm trước đó, bao gồm cả diễn viên hài Kathy Griffin và tác giả Jordan Peterson.

Có lẽ câu hỏi quan trọng nhất hiện nay là làm thế nào Twitter có thể tiếp tục vận hành sau đợt cắt giảm khổng lồ lực lượng lao động trong một thời gian ngắn như vậy.

Một số nguồn tin cho biết việc cắt giảm và từ chức đã ảnh hưởng đến các nhóm công nghệ của công ty.

Ông Musk ra tối hậu thư ở Twitter: Không chăm chỉ sẽ mất việc Ông Musk ra tối hậu thư ở Twitter: Không chăm chỉ sẽ mất việc

TTO - Ông chủ mới của Twitter, tỉ phú Elon Musk, đã yêu cầu nhân viên phải lựa chọn giữa việc trở thành "cực kỳ chăm chỉ" và làm việc cường độ cao nhiều giờ, hoặc mất việc.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên