17/11/2022 09:27 GMT+7

Ông Musk ra tối hậu thư ở Twitter: Không chăm chỉ sẽ mất việc

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Ông chủ mới của Twitter, tỉ phú Elon Musk, đã yêu cầu nhân viên phải lựa chọn giữa việc trở thành "cực kỳ chăm chỉ" và làm việc cường độ cao nhiều giờ, hoặc mất việc.

Ông Musk ra tối hậu thư ở Twitter: Không chăm chỉ sẽ mất việc - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk dự kiến việc cải tổ Twitter sẽ kết thúc vào cuối tuần này - Ảnh: AFP

Trong thông tin email với tiêu đề "Ngã rẽ" gửi đến các nhân viên, được Đài CNN và Hãng tin AFP đọc được, tỉ phú Mỹ đặt ra tối hậu thư cho các nhân viên còn lại của Twitter, sau khi ông đã sa thải một nửa trong tổng số 7.500 nhân sự của mạng xã hội này.

Các nhân viên cũng nhận được đường link để xác nhận cam kết đối với "một Twitter mới" trước 17h ngày 17-11, giờ địa phương. Nếu không cam kết, họ sẽ mất việc cùng với ba tháng trợ cấp thôi việc.

"Trong tương lai, để xây dựng một Twitter 2.0 đột phá và thành công trong một thế giới ngày càng cạnh tranh, chúng ta sẽ cần phải cực kỳ chăm chỉ. Điều này có nghĩa là phải làm việc nhiều giờ với cường độ cao. Chỉ có thành tích xuất sắc mới vượt qua được", ông Musk viết.

Tỉ phú Musk đang hứng chịu nhiều chỉ trích sau hàng loạt cải tổ chóng mặt đối với mạng xã hội mà ông mới mua lại tháng trước với giá 44 tỉ USD. Trong hai tuần đầu tiên sau khi tiếp quản Twitter, ông Musk đã gây sóng gió với hàng loạt điều chỉnh, sa thải giám đốc điều hành, lãnh đạo cấp cao và một nửa nhân viên.

Trong phát biểu mới đây vào ngày 16-11, ông Musk nói rằng việc "tái cấu trúc" Twitter dự kiến sẽ xong trong tuần này. Ông cũng cho biết sẽ giảm thời gian dành cho Twitter và cuối cùng là tìm lãnh đạo mới cho mạng xã hội này.

Ông Musk nói ông đã đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng về kế hoạch thay đổi nền tảng Twitter và đang thúc đẩy nhân viên để nhanh chóng củng cố lợi nhuận của công ty.

Trước đó, một số nhân viên Twitter đã từng chia sẻ về việc phải ngủ luôn tại phòng làm việc. Chính ông Musk trước đây cũng nói rằng đã làm việc tới 120 giờ một tuần và ngủ trên sàn nhà tại một nhà máy của Tesla.

Thư đầu gửi đến nhân viên Twitter, Elon Musk yêu cầu ngừng làm việc từ xa Thư đầu gửi đến nhân viên Twitter, Elon Musk yêu cầu ngừng làm việc từ xa

TTO - Trong lá thư đầu tiên gửi đến các nhân viên (còn lại) của Twitter trong ngày 10-11, ông chủ mới Elon Musk thông báo không cho phép nhân viên tiếp tục làm việc từ xa và họ sẽ phải có mặt ở văn phòng ít nhất là 40 tiếng mỗi tuần.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên