10/11/2022 19:39 GMT+7

Thư đầu gửi đến nhân viên Twitter, Elon Musk yêu cầu ngừng làm việc từ xa

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Trong lá thư đầu tiên gửi đến các nhân viên (còn lại) của Twitter trong ngày 10-11, ông chủ mới Elon Musk thông báo không cho phép nhân viên tiếp tục làm việc từ xa và họ sẽ phải có mặt ở văn phòng ít nhất là 40 tiếng mỗi tuần.

Thư đầu gửi đến nhân viên Twitter, Elon Musk yêu cầu ngừng làm việc từ xa - Ảnh 1.

Nhiều công ty muốn nhân viên trở lại làm việc ở văn phòng - Ảnh: DALLASNEWS.COM

Theo Hãng thông tấn Bloomberg, Công ty Twitter mở cửa các văn phòng trở lại hồi tháng 3 năm nay nhưng cho phép các nhân viên được tiếp tục làm việc từ xa, làm việc tại nhà nếu muốn.

Quy định này của nhà tỉ phú Elon Musk cũng thống nhất với quy định tại các công ty khác mà ông đang điều hành là SpaceX và Tesla, nơi các nhân viên phải có mặt làm việc ở văn phòng ít nhất 40 giờ mỗi tuần hoặc nghỉ việc nếu không đồng ý với chính sách này.

Elon Musk hoàn tất thủ tục mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD cách đây hai tuần và đã quyết định sa thải hàng ngàn nhân viên, cải tổ hoạt động với Twitter.

Giống như Twitter, nhiều công ty cũng bắt đầu buộc nhân viên trở lại văn phòng, chấm dứt những ngày tháng làm việc từ xa hay linh động giữa nhà và văn phòng trong thời kỳ đại dịch COVID-19 hoành hành.

Một khảo sát của mạng xã hội LinkedIn ở Úc cho biết các chủ doanh nghiệp thích kiểu làm việc cũ, muốn các nhân viên trở lại văn phòng dù về phía nhân viên, điều kiện làm việc linh động đã trở thành yếu tố được họ đánh giá cao nhất.

Theo khảo sát của Aon, một tập đoàn toàn cầu về giải pháp nhân sự, làn sóng bỏ việc đã tăng ở các công ty ngừng chính sách làm việc từ xa. Cụ thể, hồi tháng 8-2022, tỉ lệ nghỉ việc tại các công ty ngừng cho phép làm việc từ xa là 29%. 

Ngược lại, các công ty cho phép làm việc từ xa hoặc theo mô hình làm việc kết hợp chỉ có 19% tỉ lệ nhân viên nghỉ việc.

Có hơn 700 công ty được đề cập trong cuộc khảo sát của Aon.

Khảo sát cho thấy xu hướng làm việc tại nhà đang suy yếu khi nhiều công ty yêu cầu nhân viên trở lại làm việc ở văn phòng. Chỉ có khoảng 9% công ty ở Ấn Độ làm việc hoàn toàn từ xa trong tháng 8 - so với 38% vào tháng 1.

Apple phát thêm 1.000 USD cho nhân viên sắm đồ làm việc từ xa Apple phát thêm 1.000 USD cho nhân viên sắm đồ làm việc từ xa

TTO - Hãng Apple vừa thông báo hoãn kế hoạch đưa nhân viên trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng tới “một ngày chưa xác định”, đồng thời cấp cho mọi nhân viên công ty và khối bán lẻ mỗi người 1.000 USD để mua thiết bị làm việc tại nhà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận