16/12/2021 10:58 GMT+7

Apple phát thêm 1.000 USD cho nhân viên sắm đồ làm việc từ xa

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Hãng Apple vừa thông báo hoãn kế hoạch đưa nhân viên trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng tới “một ngày chưa xác định”, đồng thời cấp cho mọi nhân viên công ty và khối bán lẻ mỗi người 1.000 USD để mua thiết bị làm việc tại nhà.

Apple phát thêm 1.000 USD cho nhân viên sắm đồ làm việc từ xa - Ảnh 1.

Ông Tim Cook - CEO Công ty Apple - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Đài CNN, thông tin này được CEO Apple, ông Tim Cook, công bố trong email gửi tới nhân viên công ty ngày 15-12 và được nhiều cơ quan báo chí đăng tải. Đại diện Apple đã xác nhận việc này với CNN.

Trong thư thông báo, ông Cook dẫn lý do "số ca bệnh đang tăng tại nhiều nơi trên thế giới và sự xuất hiện của biến thể mới".

CEO Apple cũng tha thiết kêu gọi các nhân viên công ty đi chích vắc xin và tiêm mũi tăng cường. Ông cho rằng "tới nay, đây là cách tốt nhất để bảo vệ các bạn và cộng đồng".

Trước đó, kế hoạch trở lại công sở được công bố gần đây nhất của Apple là ngày 1-2-2022, theo Hãng tin Bloomberg. Những lần trì hoãn trước đó là tháng 6, tháng 9, tháng 10 của năm 2021 và tháng 1-2022.

Quyết định mới nhất của gã khổng lồ công nghệ tại Thung lũng Silicon được công bố trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang tăng ở Mỹ, cộng thêm những lo ngại về biến thể mới Omicron. Việc trì hoãn vô thời hạn cũng cho thấy Apple đang chật vật tìm cách đưa mọi hoạt động của họ trở lại bình thường.

Đầu tuần này, Apple cũng đã nối lại quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các cửa hàng của hãng ở Mỹ, và thậm chí còn đang cân nhắc đóng cửa một vài trong số đó trước tình hình ca bệnh tăng cao.

Không chỉ Apple, nhiều công ty khác, trong đó có Microsoft, Google, Lyft, Uber và Amazon, cũng đã nhiều lần phải lùi kế hoạch cho nhân viên trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng khi tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều điều chưa chắc chắn.

Trước đây, một số công ty như Google, Facebook cũng đã cấp thêm cho nhân viên mỗi người 1.000 USD để hỗ trợ các chi phí sắm sửa phương tiện làm việc tại nhà.

Thời của xin việc online, tuyển dụng từ xa, làm việc ở nhà Thời của xin việc online, tuyển dụng từ xa, làm việc ở nhà

Đại dịch COVID-19 đang định hình một xu hướng làm việc mới. Thông qua các dịch vụ kết nối việc làm online như Tuổi Trẻ Tìm Việc, người lao động ở nhà vẫn tìm việc, làm việc từ xa với công ty trong và ngoài nước.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên