Tag: làm việc từ xa

Xu hướng làm việc trên siêu du thuyền của các tỉ phú

Làm việc tại nhà đã trở thành "quá khứ" với các tỉ phú. Giờ đây, bùng nổ xu hướng làm việc trên du thuyền của những người giàu có.

'Texodus': Điều gì sau xu hướng người dân California di cư đến Texas?

Khi một số người dân California nhắm đến những chân trời mới, họ hoán đổi cảnh hoàng hôn ở California để lấy cảnh bình minh ở Texas. Xu hướng gì đang diễn ra giữa lòng nước Mỹ?

Singapore, Thái Lan, Malaysia đều... trấn an khi COVID-19 tăng lại

Mặc dù số ca mắc COVID-19 tăng trong những tuần gần đây, Bộ Y tế Malaysia khẳng định tình hình vẫn trong tầm kiểm soát.

Co-working: Rời văn phòng đến quán làm việc

Dịch vụ cho thuê không gian làm việc chung (co-working) ngày càng phát triển ở Pháp. Mô hình này thịnh hành bởi cách tổ chức linh hoạt, trang trí lạ mắt, phòng ốc đầy đủ tiện nghi và dễ dàng trong 24/7.

Kinh tế khó khăn, làm việc từ xa thoái trào?

TTO - Trước tình hình kinh tế khó khăn và đầy biến động như hiện nay, nhiều doanh nghiệp muốn nhân viên phải trực tiếp đến văn phòng thay vì làm việc từ xa hoặc ít nhất phải linh hoạt nơi làm việc như thời điểm dịch COVID-19 còn hoành hành.

Thư đầu gửi đến nhân viên Twitter, Elon Musk yêu cầu ngừng làm việc từ xa

TTO - Trong lá thư đầu tiên gửi đến các nhân viên (còn lại) của Twitter trong ngày 10-11, ông chủ mới Elon Musk thông báo không cho phép nhân viên tiếp tục làm việc từ xa và họ sẽ phải có mặt ở văn phòng ít nhất là 40 tiếng mỗi tuần.

Người làm việc từ xa tại Việt Nam bị tấn công mạng nhiều nhất Đông Nam Á

TTO - Số lượng cuộc tấn công mạng nhắm đến người dùng làm việc từ xa tại Việt Nam nhiều nhất khu vực Đông Nam Á trong sáu tháng đầu năm 2022, theo báo cáo mới nhất của hãng bảo mật Kaspersky.

Đứng dậy, vượt qua nỗi chán nản công việc

TTO - Đại dịch dần được kiểm soát và hầu hết đang quay lại nhịp sống cũ. Dẫu vậy, nhiều bạn trẻ thừa nhận đang loay hoay tìm giải pháp vì năng lượng, đam mê với nghề không còn như trước.

Giám sát năng suất công việc kiểu Việt

TTCT - Dù không đến mức bị soi từng cái click chuột hay buộc phải tự "trói" mình vào máy tính cả ngày như ở Mỹ, nhiều nhân viên văn phòng Việt Nam cho biết họ cũng phải tuân thủ nhiều quy định mới về quản lý hiệu quả và năng suất làm việc khắt khe hơn từ khi chuyển sang làm việc từ xa do COVID-19.

Nhân viên làm việc từ xa "né" giám sát bằng cách nào?

TTCT - Sự kiểm soát đến mức cực đoan của giới chủ đã buộc nhiều người lao động phải tìm cách lách luật, dẫn đến tình huống mèo vờn chuột, giữa một bên là các phần mềm theo dõi và bên kia là những bí kíp từ mạng xã hội và các chương trình chống giám sát ngày càng được cải tiến.