Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Nhân viên của Apple đề nghị duy trì hình thức làm việc từ xa

09/06/2021 15:20 GMT+7

Apple đang gặp khó khăn trong việc điều động nhân viên quay trở lại làm việc trực tiếp sau hơn 1 năm áp dụng hình thức làm việc từ xa do dịch COVID-19.

Nhân viên của Apple đề nghị duy trì hình thức làm việc từ xa - Ảnh 1.

'Apple Park', trụ sở làm việc thứ hai của Apple ở Cupertino, California, Mỹ. Ảnh: businessinsider.com

Công ty công nghệ Apple của Mỹ đang gặp khó khăn trong việc điều động nhân viên quay trở lại làm việc trực tiếp sau hơn 1 năm áp dụng hình thức làm việc từ xa do dịch COVID-19.

Theo trang thông tin công nghệ Verge, Apple đã kêu gọi nhân viên trở lại hình thức làm việc trực tiếp 3 ngày/tuần, đan xen với làm việc từ xa, từ tháng 9 tới. Tuy nhiên, ít nhất 80 nhân viên của hãng đã ký tên vào một bức thư chung kêu gọi hãng áp dụng hình thức làm việc linh hoạt cho các nhân viên đã làm việc từ xa trong hơn 1 năm qua. Trong thư, các nhân viên này đánh giá hình thức làm việc từ xa phát huy hiệu quả, giúp họ cân bằng tốt hơn giữa cuộc sống và công việc, đảm bảo giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch cũng như tạo thuận lợi cho những nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt. Bức thư bày tỏ nguyện vọng của nhân viên tiếp tục thực hiện chế độ làm việc từ xa đang áp dụng.

Cũng giống nhiều công ty công nghệ và các doanh nghiệp khác, Apple cho phép nhân viên được làm việc tại nhà hoặc làm việc từ xa kể từ khi Mỹ bắt đầu thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch năm ngoái.

Hiện các hãng Google, Facebook và Microsoft đang áp dụng chế độ làm việc song song trực tiếp và từ xa, trong khi một số công ty như Twitter cho nhân viên làm việc từ xa vô thời hạn.

Apple chưa có phản hồi chính thức trước yêu cầu của số nhân viên trên.

Năm 2017, Apple đã khai trương trụ sở làm việc được thiết kế giống tàu vũ trụ có tên gọi 'Apple Park' nhằm bổ sung không gian làm việc cho trụ sở thứ nhất mang tên One Infinite Loop.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận