11/10/2022 14:35 GMT+7

Công chức Thái Lan được phép làm việc tại nhà

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Ngày 10/10, phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Traisuree Taisaranakul cho biết công chức ở nước này hiện có thể lựa chọn phương thức làm việc tại nhà.

Công chức Thái Lan được phép làm việc tại nhà - Ảnh 1.

Công chức Thái Lan được phép làm việc tại nhà. Ảnh minh họa. Nguồn: cigna.co.th

Ngày 10/10, phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Traisuree Taisaranakul cho biết công chức ở nước này hiện có thể lựa chọn phương thức làm việc tại nhà. Bà Traisuree Taisaranakul nêu rõ chính sách mới của Chính phủ Thái Lan đã được công bố trên Công báo Hoàng gia (Royal Gazette) ngày 6/10 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 7/10. Bà Traisuree Taisaranakul nhấn mạnh quy định này nhằm tạo sự linh hoạt cũng như tối ưu hóa hiệu quả công việc trong thời kỳ 'bình thường mới' sau đại dịch COVID-19.

Theo quy định, các trưởng bộ phận có thẩm quyền cho phép nhân viên làm việc tại nhà và trong một số trường hợp, nhân viên có thể được chỉ định ngồi tại không gian làm việc chung nhưng việc sắp xếp này không được làm ảnh hưởng đến hiệu quả, năng suất hoặc khả năng cung cấp dịch vụ của cơ quan cho người dân.

Bên cạnh đó, việc tham dự các cuộc họp, chương trình đào tạo, đi thực tế hoặc tạm thời chuyển đến các địa điểm khác ở Thái Lan hoặc nước ngoài không được coi là làm việc bên ngoài trụ sở của cơ quan.

Quy chế này được áp dụng đối với các cơ quan nhà nước nhưng không áp dụng với các tổ chức hành chính địa phương, các doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức công.

Với động thái này, Chính phủ Thái Lan mong muốn có thể tối đa hóa hiệu quả công việc bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại, đồng thời có thể duy trì các dịch vụ công hoạt động trong các tình huống khẩn cấp.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận