25/08/2023 16:46 GMT+7

Ông Trump: Tôi còn chưa bao giờ nghe thấy từ 'ảnh chụp nghi phạm'

"Kinh khủng", ông Trump mô tả về trải nghiệm đến trình diện và chụp hình kiểu nghi phạm ở bang Georgia hôm 24-8.

Ảnh ông Trump và 11 trên tổng số 18 người bị cáo buộc thông đồng âm mưu đảo ngược kết quả bầu cử ở Georgia - Ảnh: REUTERS/Văn phòng cảnh sát trưởng Fulton

Ảnh ông Trump và 11 trên tổng số 18 người bị cáo buộc thông đồng âm mưu đảo ngược kết quả bầu cử ở Georgia - Ảnh: REUTERS/Văn phòng cảnh sát trưởng Fulton

Ngày 24-8, ông Trump đã đến trình diện tại Văn phòng cảnh sát trưởng Fulton (Mỹ), làm các thủ tục lăn tay và chụp ảnh nghi phạm.

Bức ảnh sau đó đã được ông tự tay đăng lên mạng xã hội Truth Social cùng dòng chữ "không bao giờ đầu hàng".

Người dẫn chương trình Greg Kelly của kênh Newsmax đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với cựu tổng thống Mỹ sau khi ông trở về nhà ở bang New Jersey cùng ngày. 

Theo đó, ông Trump mô tả trải nghiệm trình diện vừa rồi là "kinh khủng". Dù vậy vị cựu tổng thống cho biết đã được đối xử rất tử tế: "Nhưng nó (trải nghiệm trình diện) là như thế đấy!", ông nói.

"Tôi đã chụp ảnh nghi phạm. Tôi còn chưa bao giờ nghe thấy từ ảnh chụp nghi phạm. Ở Trường tài chính Wharton họ không dạy tôi cái từ đó", ông Trump với Newsmax.

Ông Trump tốt nghiệp Trường tài chính Wharton, thuộc Đại học Pennsylvania vào năm 1968. Đây là ngôi trường đã đào tạo ra 25 tỉ phú, trong đó có nhà đầu tư Warren Buffet, ông chủ Space X Elon Musk hay cựu CEO Apple John Sculley.

Trả lời Fox News Digital, cựu tổng thống Mỹ cho biết trải nghiệm chụp hình này không hề dễ chịu. "Nhất là khi bạn chẳng làm gì sai cả", ông nói.

Được biết, ông Donald Trump có cả một đoàn xe hộ tống đến Văn phòng cảnh sát trưởng Fulton ở Atlanta, bang Georgia tối 24-8. Ông đã ở đây khoảng 25 phút để lăn tay, chụp hình, trả tiền bảo lãnh, sau đó được trả tự do và ngay lập tức quay lại sân bay Atlanta.

Tại sân bay, ông tuyên bố việc bị yêu cầu đến trình diện là "can thiệp vào cuộc bầu cử" và gọi đó là "một ngày buồn của nước Mỹ". 

Ông cũng lên tiếng chỉ trích trưởng công tố viên của hạt Fulton - bà Fani Willis - khi bà này yêu cầu phiên tòa xét xử ông bắt đầu ngày 23-10 tới.

Ông Trump có thể ngồi tù tới 71 năm

Đại bồi thẩm đoàn ở hạt Fulton hôm 15-8 đã đệ trình lên Tòa án bang Georgia bản cáo trạng gồm 41 tội danh, cáo buộc ông Trump và 18 người khác đã tìm cách lật ngược kết quả bầu cử ở bang này.

Theo Daily Mail, đây là bản cáo trạng thứ 4 mà ông Trump phải đối diện và nếu bị kết án đối với mọi tội danh, ông sẽ phải nhận đến 71 năm tù giam. Vì đây là cáo buộc của tiểu bang nên ông sẽ không có cơ hội được tổng thống ân xá như với các cáo buộc liên bang.

Trong tuần vừa qua, 9 trên tổng số 18 người bị cáo buộc là đồng phạm của ông Trump cũng ra trình diện trước hạn chót 25-8, trong đó có cựu chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, cựu thị trưởng New York Rudy Giulani, nhà lập pháp David Shaffer cùng các luật sư Ray Smith, Sidney Powell, Ken Chesebro...

Ông Trump bị chụp ảnh kiểu nghi phạm trước cuộc bầu cửÔng Trump bị chụp ảnh kiểu nghi phạm trước cuộc bầu cử

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump là vị tổng thống đầu tiên bị chụp ảnh kiểu nghi phạm. Đây là hình ảnh không có lợi cho ông khi tham gia tranh cử tổng thống 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên