Thứ 3, ngày 9 tháng 3 năm 2021

Ông Trump cuối cùng đã chịu đeo khẩu trang

22/05/2020 07:28 GMT+7

TTO - Tổng thống Trump đã đeo khẩu trang khi đến thăm nhà máy Ford ngày 21-5 nhưng vội tháo cất trước khi gặp cánh phóng viên vì không muốn bị chụp ảnh. "Tôi không muốn tạo niềm vui cho báo chí khi nhìn thấy nó", ông Trump giải thích.

Ông Trump cuối cùng đã chịu đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Trump đeo khẩu trang khi thăm nhà máy của Ford - Ảnh: TWITTER

Hãng thông tấn AFP bình luận hóm hỉnh cuối cùng thì tổng thống Mỹ cũng đã vượt qua ác cảm đeo khẩu trang để phòng virus corona nhưng vẫn chưa chịu cho chụp hình.

Ông Trump đã đi thăm nhà máy Ford ở Michigan, nơi đang sản xuất máy thở và các thiết bị bảo hộ y tế dùng trong cuộc chiến COVID-19.

Trong một tuyên bố sau khi ông Trump rời đi, Ford cho biết chủ tịch công ty Bill Ford đã "khuyên tổng thống Mỹ đeo khẩu trang khi ông đến. Ông Trump đã đeo khẩu trang khi xem 3 chiếc Ford GT trưng bày và tháo khẩu trang trong thời gian còn lại của chuyến thăm".

Nhà máy của Ford quy định tất cả người đến đây, kể cả công nhân và khách đều phải đeo khẩu trang theo khuyến nghị của cơ quan y tế liên bang.

Tổng thống Mỹ chưa bao giờ xuất hiện với chiếc khẩu trang trên mặt ở nơi công cộng, điều khiến ông bị chỉ trích bởi một số báo đài Mỹ bên cạnh các tuyên bố gây tranh cãi như uống thuốc sốt rét để ngừa COVID-19.

"Tôi có đeo khẩu trang rồi. Tôi đeo nó ở đằng sau chỗ này nhưng tôi không muốn tạo niềm vui cho báo chí khi nhìn thấy nó", ông Trump giải thích. Tuy nhiên, cuối cùng ai đó trong nhà máy đã chụp được bức ảnh ông Trump với chiếc khẩu trang trên mặt và tung lên mạng xã hội Twitter.

"Nói thiệt, tôi thấy mình đẹp hơn khi đeo khẩu trang. Cái khẩu trang cũng đẹp nữa", Hãng tin Reuters dẫn lại lời tổng thống Mỹ.

Theo AFP, chủ nghĩa hoài nghi về sự cần thiết của khẩu trang đang đầy rẫy trong số những người Mỹ cánh hữu ủng hộ Trump. Thậm chí tại một vài nơi, những nhóm này đã phản đối và chống kịch liệt các yêu cầu đeo khẩu trang của chính quyền với lý do nó vi phạm các quyền tự do được bảo vệ bởi hiến pháp Mỹ.

Chuyên gia, chính phủ và dân Mỹ thay đổi quan điểm về khẩu trang như thế nào? Chuyên gia, chính phủ và dân Mỹ thay đổi quan điểm về khẩu trang như thế nào?

TTO - Các chuyên gia, chính phủ và người dân Mỹ đã thay đổi quan điểm và thói quen để đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm virus corona chủng mới, dù trước đây vài tháng đây được xem là điều không tưởng.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận