Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Ông Tập Cận Bình: Dịch COVID-19 vẫn chưa tới đỉnh điểm

21/02/2020 23:50 GMT+7

TTO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo dù số ca nhiễm mới đang giảm, COVID-19 vẫn chưa lên tới đỉnh dịch, khẳng định tình hình ở Hồ Bắc vẫn nghiêm trọng và phức tạp đến mức không thể lơ là.

Ông Tập Cận Bình: Dịch COVID-19 vẫn chưa tới đỉnh điểm - Ảnh 1.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Ảnh: AFP

Các cảnh báo được ông Tập đưa ra trong cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 21-2 tại Bắc Kinh. Đây là cuộc họp thứ 4 của cơ quan quyền lực nhất Trung Quốc trong vòng một tháng qua.

Phát biểu trong cuộc họp, ông Tập nhấn mạnh nhờ các biện pháp kiểm soát và phòng ngừa ban đầu, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) đã được ngăn chặn hiệu quả ngoài vùng dịch.

Số ca nhiễm mới trong và ngoài tâm dịch Hồ Bắc đã giảm trong những ngày gần đây trong khi số người được chữa khỏi tăng lên, theo Tân Hoa xã. Ông Tập nhấn mạnh trong cuộc chiến chống lại COVID-19, Trung Quốc đã nhận được sự ủng hộ to lớn của cộng đồng quốc tế.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Trung Quốc cảnh báo dịch COVID-19 vẫn chưa tới đỉnh điểm và tình hình phòng ngừa, kiểm soát ở tỉnh Hồ Bắc và thủ phủ Vũ Hán vẫn còn nghiêm trọng, phức tạp.

Cuộc họp cũng yêu cầu chính quyền tỉnh Hồ Bắc và Vũ Hán tiếp tục các biện pháp kiên quyết để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, tăng tỉ lệ bệnh nhân khỏi bệnh, tăng cường hỗ trợ nhân viên y tế, phối hợp đồng bộ với các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại Bắc Kinh.

Ông Tập nhấn mạnh phải tập trung bảo vệ các nhân viên y tế ở tuyến đầu như Hồ Bắc, Vũ Hán trong lúc không ngừng sản xuất các thiết bị y tế ở hậu phương.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc trước đó đưa tin Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã tới thăm một nhà máy sản xuất khẩu trang ở Bắc Kinh và yêu cầu các công nhân tại đây "chạy đua với thời gian" để cung cấp cho tiền tuyến chống dịch.

Kết luận sau cuộc họp, Bộ Chính trị Trung Quốc nhấn mạnh đến tiềm lực kinh tế của nước này bất chấp những tác động đáng kể của dịch bệnh hiện nay và tự tin sẽ sớm hồi phục như trước dịch.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tính đến hết ngày 20-2, Trung Quốc đại lục có thêm 889 ca nhiễm mới và 118 người chết, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong ở đại lục cho đến nay lần lượt là 75.465 và 2.236.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: Hàn Quốc, Iran thêm ca tử vong, thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm Dịch COVID-19 ngày 21-2: Hàn Quốc, Iran thêm ca tử vong, thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

TTO - Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận