Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt Nam tại Hàn Quốc tránh xa nơi có COVID-19

21/02/2020 23:24 GMT+7

TTO - Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 21-2 khuyến cáo công dân Việt Nam tại Hàn Quốc không nên đến các khu vực có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt Nam tại Hàn Quốc tránh xa nơi có COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân Hàn Quốc đeo khẩu trang như một biện pháp chống dịch COVID-19 tại khu chợ truyền thống ở Seoul - Ảnh: REUTERS

Trên website, Bộ Ngoại giao đăng khuyến cáo về dịch virus corona kèm theo số điện thoại liên lạc bảo hộ công dân như sau:

"Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam:

(i) Không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc đã khuyến cáo.

(ii) Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc cần thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

(iii) Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân:

- Của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 10-3622-6618;

- Số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là +84 981 84 84 84".

Liên quan tới diễn biến dịch COVID-19, hãng thông tấn Yonhap ngày 21-2 dẫn lời quan chức nước này xác nhận trường hợp tử vong thứ hai do nhiễm virus corona chủng mới. Nạn nhân là một người phụ nữ tầm 50 tuổi, qua đời tại một bệnh viện ở thành phố Busan.

Như vậy tính tới nay, Hàn Quốc đã có 209 người nhiễm virus corona, tập trung ở thành phố Daegu và các vùng thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang.

Diễn biến dịch bệnh ở Hàn Quốc cũng như Nhật Bản thu hút sự quan tâm của dư luận Việt Nam vì đây là hai quốc gia có nhiều lao động Việt Nam đang làm việc.

Trước đó tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 20-2, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt khẳng định Việt Nam đã và đang theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại các quốc gia đang có dịch.

"Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến dịch tại địa bàn, công bố đường dây nóng, giữ liên lạc với công dân Việt Nam và sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Theo báo cáo của các cơ quan đại diện, ngoài một trường hợp tại Trung Quốc, hiện chưa có thêm công dân Việt Nam nào bị lây nhiễm", ông nói.

Hàn Quốc muốn dẹp giáo phái nghi gây siêu lây nhiễm COVID-19 Hàn Quốc muốn dẹp giáo phái nghi gây siêu lây nhiễm COVID-19

TTO - Giáo phái Shincheonji với hơn 220.000 tín đồ tại Hàn Quốc đang bị đặt trong tầm ngắm sau khi xuất hiện hàng chục ca nhiễm tại một nhà thờ của giáo phái tại Daegu - thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận