Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Ông Pence từ chối dự sự kiện có ông Trump

22/02/2021 11:30 GMT+7

TTO - Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã từ chối lời mời dự Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) trong tuần này, sự kiện cựu tổng thống Donald Trump xuất hiện lần đầu sau khi rời Nhà Trắng.

Ông Pence từ chối dự sự kiện có ông Trump - Ảnh 1.

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence (trái) cảm thấy bị phản bội sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6-1 - Ảnh: AFP

Đài Fox News ngày 21-2 dẫn nguồn tin cho hay ông Pence được mời phát biểu tại CPAC năm nay diễn ra từ ngày 25 đến 28-2 ở Florida nhưng ông đã từ chối. Trong khi đó, Đài CNN cho biết các nhà tổ chức sự kiện vẫn hi vọng cựu phó tổng thống Mỹ đổi ý.

Một trợ lý của ông Pence nói rằng ông không muốn gây chú ý trong thời gian tới trong khi tập trung vào gia đình và quan hệ đối tác mới với tổ chức Foundation và Young America's Foundation.

Theo nhiều thông tin đội ngũ của ông Pence, những bất đồng giữa ông và ông Trump vẫn âm ỉ sau vụ bạo loạn chết người ở Đồi Capitol ngày 6-1. Trước vụ bạo loạn, bất chấp sức ép từ cấp trên, ông Pence đã tuyên bố sẽ không can thiệp vào quá trình Quốc hội Mỹ xác nhận người chiến thắng bầu cử.

Cựu phó tổng thống Mỹ được cho là cảm thấy bị phản bội khi ông Trump không đảm bảo an toàn cho ông và gia đình khi họ đang ở trong tòa nhà Quốc hội Mỹ vào thời điểm người biểu tình ập vào.

Ngày 20-1, ông Pence đã dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden và người kế nhiệm phó tổng thống Kamala Harris, còn ông Trump lên máy bay về Florida.

Tại hội nghị CPAC năm nay, ông Trump dự kiến "nói về tương lai của Đảng Cộng hòa và phong trào bảo thủ" vào ngày cuối cùng 28-2. Nguồn tin của CNN cũng cho biết vị tổng thống thứ 45 của Mỹ sẽ nói về "chính sách ân xá và biên giới thảm họa" của Tổng thống Joe Biden.

Cựu tổng thống Mỹ khá im lặng kể từ khi rời Nhà Trắng nhưng khẳng định vẫn muốn tiếp tục hoạt động chính trị. 

Sau khi thoát tội tại phiên xét xử ở Thượng viện, ông Trump đã nói với những người ủng hộ rằng phong trào MAGA (Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) vẫn đang diễn ra mạnh mẽ.

"Phong trào lịch sử, yêu nước và cao đẹp MAGA của chúng ta chỉ mới bắt đầu. Trong những tháng sắp tới, tôi có nhiều điều muốn chia sẻ với các bạn và tôi mong muốn chúng ta cùng nhau tiếp tục cuộc hành trình đáng kinh ngạc này để đạt được sự vĩ đại của Mỹ cho tất cả người dân của chúng ta", ông Trump tuyên bố tuần trước.

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence chưa thể an cư sau khi rời nhiệm sở Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence chưa thể an cư sau khi rời nhiệm sở

TTO - Vợ chồng ông Mike Pence đang chưa có nơi ở ổn định sau khi cả hai rời Washington D.C. Hai người được cho là đang trú tạm "nay đây mai đó" ở nhà các quan chức tại bang quê nhà Indiana.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận