Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Phó tổng thống Mike Pence sẽ dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden

10/01/2021 09:40 GMT+7

TTO - Một nguồn tin cấp cao trong chính quyền Mỹ tiết lộ Phó tổng thống Mỹ Mike Pence sẽ dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20-1.

Phó tổng thống Mike Pence sẽ dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, lễ nhậm chức của ông Biden sẽ diễn ra vào ngày 20-1.

Trước đó, ông Donald Trump, tổng thống sắp mãn nhiệm kỳ, cho biết trên Twitter mình sẽ không dự buổi lễ này. Tổng thống đắc cử Joe Biden cho rằng ông cũng đồng tình với quyết định của người tiền nhiệm.

Ngoài ra, ông Biden hoan nghênh sự có mặt của Phó tổng thống Mike Pence.

Trong lịch sử Mỹ, có nhiều tổng thống từng quyết định không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Tổng thống Richard Nixon rời Nhà Trắng khi Gerald Ford tuyên thệ. Cụ thể, vào ngày 8-8-1974, ông Nixon báo với Phó tổng thống của mình là Gerald Ford ông sẽ từ chức và ông Ford thay mình.

Lúc 9h30 ngày 9-8, ông Nixon có bài phát biểu cuối cùng sau đó rời đi. Khi ông đáp máy bay xuống California, ông Ford đã tuyên thệ xong.

Ngoài ra, còn có Tổng thống Andrew Johnson năm 1869, John Quincy Adams năm 1829, John Adams năm 1801 cũng không dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm.

Ông Joe Biden muốn một lễ nhậm chức ‘an toàn’ trong đại dịch COVID-19 Ông Joe Biden muốn một lễ nhậm chức ‘an toàn’ trong đại dịch COVID-19

TTO - Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden ngày 4-12 nói ông mong muốn lễ nhậm chức trong tháng 1 sẽ thu hẹp quy mô sự kiện, chú trọng hơn vấn đề an toàn sức khỏe của mọi người trong đại dịch COVID-19.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận