Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Ông Biden cho rằng ông Trump không đến lễ nhậm chức là điều tốt

09/01/2021 12:45 GMT+7

TTO - Tổng thống đắc cử Joe Biden hoan nghênh Phó tổng thống Mike Pence đến dự lễ nhậm chức của ông, còn với ông Trump thì 'không xuất hiện là một điều tốt'. Ông nói chuyện luận tội ông Trump là do Quốc hội Mỹ quyết.

Ông Biden cho rằng ông Trump không đến lễ nhậm chức là điều tốt - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống đắc cử Joe Biden - Ảnh: CNN

Ngày 8-1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nói rằng quyết định của Tổng thống Trump về việc không dự lễ nhậm chức của ông là "một trong số ít thứ mà ông ấy và tôi từng đồng ý", theo Đài CNN.

"Ông ấy (Trump) không xuất hiện là một điều tốt" - ông Biden nói với báo giới tại một cuộc họp báo ở Wilmington, bang Delaware sau khi giới thiệu những người được chọn vào nội các.

Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử Joe Biden nói rằng ông hoan nghênh Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đến dự lễ nhậm chức tổng thống thứ 46 của ông.

Trong những bình luận mới nhất về ông Trump, ông Biden còn có những chỉ trích mạnh khi gọi ông Trump là "một trong những tổng thống bất tài nhất trong lịch sử Mỹ", "không phù hợp để phục vụ".

"81 triệu người (ý chỉ những cử tri Mỹ đã bỏ phiếu cho ông Biden) đã đứng lên và nói rằng đã đến lúc ông ấy phải đi" - ông Biden phát biểu.

Tuy nhiên, theo Hãng tin AP, ông Biden từ chối ủng hộ những nỗ lực nhằm phế truất ông Trump trong những ngày tại nhiệm còn lại và khẳng định chuyện luận tội là do Quốc hội Mỹ quyết định. Ông nói cách nhanh nhất để ông Trump rời Nhà Trắng chính là lễ nhậm chức của ông vào ngày 20-1.

Thay vào đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông tập trung vào việc khởi động chính quyền mới của ông vào ngày 20-1. Ông Biden cho biết có 3 ưu tiên hàng đầu của ông: Đẩy lùi dịch COVID-19, phân phối vắc xin công bằng và khôi phục kinh tế.

Tổng thống Trump xác nhận không dự lễ nhậm chức của ông Biden Tổng thống Trump xác nhận không dự lễ nhậm chức của ông Biden

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tweet cho biết ông sẽ không dự lễ tuyên thệ nhậm chức của người kế nhiệm, Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20-1 tới.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận