Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021
Ông Biden cho rằng ông Trump không đến lễ nhậm chức là điều tốt
TTO - Tổng thống đắc cử Joe Biden hoan nghênh Phó tổng thống Mike Pence đến dự lễ nhậm chức của ông, còn với ông Trump thì 'không xuất hiện là một điều tốt'. Ông nói chuyện luận tội ông Trump là do Quốc hội Mỹ quyết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Tổng thống đắc cử Joe Biden - Ảnh: CNN
Ngày 8-1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nói rằng quyết định của Tổng thống Trump về việc không dự lễ nhậm chức của ông là "một trong số ít thứ mà ông ấy và tôi từng đồng ý", theo Đài CNN.
"Ông ấy (Trump) không xuất hiện là một điều tốt" - ông Biden nói với báo giới tại một cuộc họp báo ở Wilmington, bang Delaware sau khi giới thiệu những người được chọn vào nội các.
Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử Joe Biden nói rằng ông hoan nghênh Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đến dự lễ nhậm chức tổng thống thứ 46 của ông.
Trong những bình luận mới nhất về ông Trump, ông Biden còn có những chỉ trích mạnh khi gọi ông Trump là "một trong những tổng thống bất tài nhất trong lịch sử Mỹ", "không phù hợp để phục vụ".
"81 triệu người (ý chỉ những cử tri Mỹ đã bỏ phiếu cho ông Biden) đã đứng lên và nói rằng đã đến lúc ông ấy phải đi" - ông Biden phát biểu.
Tuy nhiên, theo Hãng tin AP, ông Biden từ chối ủng hộ những nỗ lực nhằm phế truất ông Trump trong những ngày tại nhiệm còn lại và khẳng định chuyện luận tội là do Quốc hội Mỹ quyết định. Ông nói cách nhanh nhất để ông Trump rời Nhà Trắng chính là lễ nhậm chức của ông vào ngày 20-1.
Thay vào đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông tập trung vào việc khởi động chính quyền mới của ông vào ngày 20-1. Ông Biden cho biết có 3 ưu tiên hàng đầu của ông: Đẩy lùi dịch COVID-19, phân phối vắc xin công bằng và khôi phục kinh tế.
-
TTO - Liên quan vụ pha chế 2,7 triệu lít xăng giả liên tỉnh, tối 5-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Thụy (Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) về tội nhận hối lộ.
-
TTO - Bản tin 18h chiều 5-3 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận tại Kiên Giang, Bình Dương và Tây Ninh.
-
TTO - Quân đội Myanmar sẽ không từ bỏ quyền lực cho đến khi chắc chắn đã có vị thế vững vàng. Sức ép và các lệnh trừng phạt sẽ không khiến họ thay đổi.
-
TTO - Tổng cục Du lịch đang bàn với Hiệp hội Du lịch Việt Nam để từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế với từng nhóm khách, quốc gia cụ thể.
-
TTO - 'Sẽ là sai lầm khi đánh đồng chức danh với trình độ chuyên môn. Một giáo sư y khoa không đồng nghĩa với việc có trình độ chuyên môn giỏi nhất và ngược lại', bạn đọc ý kiến về mức giá khám bệnh mới của Bệnh viện Bạch Mai.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận