Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence chưa thể an cư sau khi rời nhiệm sở

27/01/2021 16:30 GMT+7

TTO - Vợ chồng ông Mike Pence đang chưa có nơi ở ổn định sau khi cả hai rời Washington D.C. Hai người được cho là đang trú tạm "nay đây mai đó" ở nhà các quan chức tại bang quê nhà Indiana.

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence chưa thể an cư sau khi rời nhiệm sở - Ảnh 1.

Vợ chồng cựu phó tổng thống Mike Pence sau lễ nhậm chức của ông Joe Biden ở Washington D.C ngày 20-1 - Ảnh: Getty Images

Mặc dù trong bài phát biểu chia tay, ông Pence thông báo là sẽ chuyển về quê nhà ở bang Indiana, nhưng ông không nói chi tiết về nơi ông sẽ chuyển đến cùng vợ là bà Karen Pence. Theo tờ Business Insider, vợ chồng ông Pence đang ở nhờ tại dinh thự của các quan chức bang Indiana.

Một nguồn tin nói với tờ Business Insider là ông Pence đang ở tại nơi mà thống đốc bang Indiana Eric Holcomb dùng làm nơi nghỉ dưỡng. Trong khi 2 thành viên Đảng Cộng hòa thân cận với ông Pence thì nói vợ chồng ông đang ở chỗ của anh trai ông tại thành phố Columbus, cũng thuộc bang Indiana.

Ông Pence lớn lên ở Columbus và không sở hữu nhà ở Indiana trong ít nhất 8 năm qua, theo hãng tin AP. Cựu phó tổng thống được bầu làm hạ nghị sĩ bang Indiana từ năm 2001 đến 2013, làm thống đốc bang Indiana từ năm 2013 tới 2017.

Ông sống trong tòa nhà của thống đốc bang Indiana ở thành phố Indianapolis trước khi chuyển đến dinh thự của phó tổng thống thuộc khuôn viên Đài quan sát Hải quân Hoa Kỳ ở Washington D.C năm 2017.

Một số đảng viên Cộng hòa nói với tờ Business Insider rằng sở dĩ thông tin về nơi ở của ông Pence không được công bố chi tiết là vì lo ngại cho an toàn của ông, nhất là sau cuộc bạo loạn ở Đồi Capitol ngày 6-1.

Hạ nghị sĩ Dân chủ Jamie Raskin hồi đầu tháng này nói trong một cuộc phỏng vấn với đài CNN rằng đám đông cuồng nộ tại Đồi Capitol đã muốn giết ông Pence và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Những người biểu tình hôm đó đã hô vang "Mike Pence đâu rồi?" và "Treo cổ Mike Pence". Họ cũng chỉ đứng cách ông Pence khoảng 30m hôm xảy ra bạo loạn.

Trong quá trình ông Pence ổn định cuộc sống bên ngoài Washington D.C, gia đình ông vẫn được cơ quan mật vụ bảo vệ trong vòng 6 tháng.

Ông Pence ca ngợi chính quyền ông Trump không đưa Mỹ vào cuộc chiến nào Ông Pence ca ngợi chính quyền ông Trump không đưa Mỹ vào cuộc chiến nào

TTO - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump chủ trương giảm sự hiện diện của binh lính Mỹ trên toàn cầu và là chính quyền đầu tiên trong nhiều thập niên không đưa nước này vào cuộc chiến nào.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận