19/01/2021 09:44 GMT+7

Ông Pence ca ngợi chính quyền ông Trump không đưa Mỹ vào cuộc chiến nào

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump chủ trương giảm sự hiện diện của binh lính Mỹ trên toàn cầu và là chính quyền đầu tiên trong nhiều thập kỷ không đưa nước này vào cuộc chiến nào.

Ông Pence ca ngợi chính quyền ông Trump không đưa Mỹ vào cuộc chiến nào - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại một căn cứ quân sự ở bang California - Ảnh: REUTERS

"Tôi tự hào nói khi chỉ còn vài ngày nữa chính quyền chúng ta hết nhiệm kỳ, rằng đây là chính quyền đầu tiên trong nhiều thập kỷ không đưa Mỹ vào cuộc chiến mới nào", ông Pence phát biểu trước các binh lính Mỹ ngày 18-1 tại Fort Drum, bang New York.

Đây có lẽ là tuyên bố cuối cùng của ông trong vai trò phó tổng thống Mỹ trước khi chính quyền của ông Joe Biden nhậm chức vào ngày 20-1.

Trong nhiệm kỳ của mình, chính quyền ông Trump đã tập trung vào việc giảm sự hiện diện của binh lính Mỹ trên toàn cầu, rút quân từ khu vực Trung Đông và một số đồng minh ở châu Âu.

Trước đó, người tiền nhiệm của ông Trump, cựu tổng thống Barack Obama, đã chứng kiến Mỹ tham gia ít nhất 7 hoạt động, chiến dịch quân sự khắp thế giới. Trong 2 nhiệm kỳ của ông Obama, Mỹ đã đưa quân đến Ấn Độ Dương, Libya, Syria, Uganda, Yemen và Iraq, theo Hãng tin Sputnik.

Tuy nhiên, tuyên bố sau khi Mỹ chứng kiến cuộc bạo loạn đẫm máu ở Đồi Capitol của ông Pence cũng vấp nhiều mỉa mai.

Một số ý kiến nói rằng số người chết ở Mỹ do dịch COVID-19 xảy ra trong nhiệm kỳ của ông Trump hiện đã lên đến gần 400.000 người, còn nhiều hơn trong bất cứ cuộc chiến nào Mỹ từng tham gia.

Ông Pence thúc ông Biden Ông Pence thúc ông Biden 'cảnh giác không ngừng' với Trung Quốc

TTO - Phó tổng thống Mike Pence thúc giục chính quyền ông Biden 'đứng lên chống lại sự hung hăng của Trung Quốc' khi ông cho rằng Bắc Kinh đang quyết tâm bành trướng ảnh hưởng ra khắp châu Á - Thái Bình Dương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên