Tag: Phó tổng thống

Argentina bắt người đàn ông chĩa súng vào mặt phó tổng thống

TTO - Phó tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner của Argentina bị người đàn ông chĩa súng ở cự ly rất gần khi bước xuống xe hơi. Bà đang chịu sự chỉ trích liên quan đến cáo buộc tham nhũng.

Con gái ông Duterte nhậm chức phó tổng thống Philippines

TTO - Ngày 19-6, bà Sara Duterte-Carpio, con gái của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, đã tuyên thệ nhậm chức phó tổng thống thứ 15 của Philippines, kêu gọi đoàn kết toàn quốc sau một chiến dịch bầu cử gây tranh cãi.

Những hình ảnh đáng nhớ của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris ở Việt Nam

TTO - Chuyến thăm Việt Nam từ ngày 24 tới 26-8 của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đã diễn ra thành công với nhiều kết quả cụ thể. Cá nhân vị nữ Phó tổng thống cũng để lại nhiều ấn tượng.

Nước Mỹ trở lại Đông Nam Á

TTCT - Chưa bao giờ Mỹ đứng trước thách thức “xoay trục” cụ thể như hiện nay ở châu Á.

Hết nhiệm kỳ tổng thống, ông Duterte sẽ ra tranh chức phó

TTO - Ngày 24-8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đồng ý trở thành ứng viên tranh cử chức phó tổng thống của đảng cầm quyền PDP-Laban vào năm 2022.

Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam: Sẽ nói về viện trợ chống dịch

TTO - Thông báo của Nhà Trắng cho biết trong chuyến công du này, Phó tổng thống Harris sẽ thảo luận với các lãnh đạo Việt Nam về nhiều vấn đề cùng quan tâm, trong đó có khả năng sẽ đề cập tới các khoản viện trợ.

Phó tổng thống Mỹ đến Singapore, bắt đầu công du Đông Nam Á

TTO - Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris hạ cánh xuống căn cứ quân sự Paya Lebar của Singapore ngày 22-8, bắt đầu chuyến công du Đông Nam Á. Bà dự kiến sẽ đến Việt Nam trong tuần sau.

Mỹ có ngày lễ liên bang mới, kỷ niệm chấm dứt chế độ nô lệ

TTO - Juneteenth đã trở thành ngày lễ liên bang, kỷ niệm sự kiện chấm dứt chế độ nô lệ tại Mỹ. Đây là ngày lễ thứ 11 được liên bang công nhận và là ngày lễ liên bang đầu tiên được chấp thuận trong gần 4 thập niên qua ở Mỹ.

Dân Mỹ ồ ạt mua súng trước khi ông Biden nhậm chức

TTO - Những lo ngại về các biện pháp kiểm soát súng chặt chẽ hơn của chính quyền ông Biden sắp tới đang thúc đẩy doanh số bán súng ở Mỹ.

Ông Pence ca ngợi chính quyền ông Trump không đưa Mỹ vào cuộc chiến nào

TTO - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump chủ trương giảm sự hiện diện của binh lính Mỹ trên toàn cầu và là chính quyền đầu tiên trong nhiều thập kỷ không đưa nước này vào cuộc chiến nào.