Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Ông Joe Biden: ‘Ông Trump chơi trò bắt nạt vì sợ tôi!’

03/10/2019 16:28 GMT+7

TTO - Sau nhiều ngày ồn ào dư luận về cuộc điện đàm của Tổng thống Trump với người đồng cấp Ukraine, cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có những tuyên bố phản pháo gay gắt với ông chủ Nhà Trắng.

Ông Joe Biden: ‘Ông Trump chơi trò bắt nạt vì sợ tôi!’ - Ảnh 1.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AP, ngày 2-10 ông Joe Biden có những phát biểu trước đông đảo người dân tại thành phố Reno, bang Nevada với cấp độ phản ứng gay gắt hơn nhiều. Ông Biden chỉ trích thẳng thừng ông Trump vì sự "lạm dụng quyền lực" và "bôi nhọ" ông cùng gia đình ông.

"Để tôi nói rõ điều này với ông Trump cùng đám chân tay của ông ấy và những nhóm lợi ích đã đổ tiền cho các cuộc tấn công của ông ấy nhằm vào tôi, tôi sẽ không đi đâu hết", ông Biden nói giữa tràng pháo tay vang dội từ đám đông cử tri ủng hộ ông ở Reno.

"Ông sẽ không thể hủy hoại tôi. Và ông cũng sẽ không phá hoại được gia đình tôi", ông Biden nói.

Nguyên phó tổng thống Mỹ tiếp tục cho rằng "cũng giống như mọi sự bắt nạt trong lịch sử, ông Trump đang sợ. Ông ấy quá sợ việc tôi sẽ đánh bại ông ấy trong tháng 11 tới".

"Tôi không nghĩ ông ấy muốn đua tranh với tôi - ông Biden nói, cáo buộc ông Trump đã cố tình lựa chọn đối thủ - Nhưng chúng tôi sẽ không cho ông Trump lựa chọn ứng cử viên của Đảng Dân chủ", ông tiếp.

Trước đám đông ủng hộ tại bang Nevada, ông Biden tuyên bố những cáo buộc của ông Trump với ông là "sự dối trá trơ trẽn". Ông khẳng định chính sách với Ukraine dưới thời ông hoàn toàn minh bạch và được các đối tác quốc tế ủng hộ trong chiến dịch dẹp bỏ tham nhũng.

"Sự thật không quan trọng với ông Donald Trump - ông Biden nói - Nó chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ như vậy".

Ông Joe Biden: ‘Ông Trump chơi trò bắt nạt vì sợ tôi!’ - Ảnh 2.

Ông Joe Biden (trái) và ông Donald Trump - Ảnh: AFP

Trong những ngày qua, dư luận Mỹ rất chú ý tới những diễn biến liên quan tới cuộc điện đàm ngày 25-7 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ukraine, ông Zelensky.

Trong cuộc đó, ông Trump bày tỏ mong muốn phía Ukraine có thể điều tra về những thông tin cáo buộc ông Biden đã "đút lót" để giúp con trai ông kiếm được những hợp đồng làm ăn, đồng thời bảo vệ con trai ông và công việc làm ăn của anh này tại Ukraine.

Ông Trump đã đưa ra những cáo buộc cho rằng nguyên phó tổng thống Mỹ Biden đã lợi dụng chức vụ khi đương nhiệm để can thiệp vào hoạt động của cơ quan hành pháp Ukraine để bảo vệ con trai ông, anh Hunter Biden.

Ông Trump đang rất giận dữ trước cuộc điều tra luận tội ông do phe Dân chủ ở hạ viện xúc tiến. Những phản ứng mới nhất của ông Joe Biden báo hiệu một mùa bầu cử Mỹ 2020 sẽ căng thẳng không kém mùa bầu cử 2016.

KCNA: Ứng cử viên tổng thống Joe Biden KCNA: Ứng cử viên tổng thống Joe Biden 'thiếu phẩm chất cơ bản một con người'

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên lên tiếng chỉ trích cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên triển vọng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cho rằng ông Biden là "một gã ngốc" và "thiếu phẩm chất cơ bản của một con người".

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận