Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Nếu bầu cử Mỹ diễn ra lúc này, ông Joe Biden sẽ trở thành tổng thống

08/07/2019 08:28 GMT+7

TTO - Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã dẫn trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump tới 10% số phiếu ủng hộ trong một cuộc khảo sát mới nhất.

Nếu bầu cử Mỹ diễn ra lúc này, ông Joe Biden sẽ trở thành tổng thống - Ảnh 1.

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: GETTY

Kết quả thăm dò dư luận của báo Washington Post và Đài ABC News được công bố ngày 7-7 cho thấy cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thắng Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu cuộc bầu cử được tổ chức ngay lúc này.

Theo đó, ứng cử viên hàng đầu chạy đua tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020 của Đảng Dân chủ đã giành được 53% số phiếu ủng hộ trong cuộc đua giả định này. Trong khi đó, vị đương kim tổng thống Mỹ chỉ giành được 43% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ bang California Kamala Harris và thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders cũng dẫn trước ông Trump với cách biệt không quá lớn lần lượt 2% và 1%.  Còn thượng nghị sĩ bang Massachussetts Elizabeth Warren nhận được số phiếu ủng hộ ngang với ông Trump.

Thời gian thực hiện cuộc thăm dò này đáng chú ý, mở từ ngày 28-6 tới 1-7, cùng thời điểm ông Trump dự thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản và sau khi diễn ra vòng tranh luận đầu tiên của các ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ.

Kết quả các cuộc thăm dò này cho thấy kinh tế, chăm sóc sức khỏe và nhập cư là những vấn đề được người Mỹ quan tâm hàng đầu. Tiếp theo đó là chính sách đối ngoại, bạo lực súng đạn, thuế và các vấn đề đặc biệt liên quan tới phụ nữ và nạo phá thai.

Ông Trump và ông Biden thời gian gần đây đã đưa ra những chỉ trích công khai vào nhau khi cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 dần nóng lên. 

Vừa qua ông Biden đã chỉ trích ông Trump là "kẻ bắt nạt", trong khi ông Trump phát biểu đồng tình với chỉ trích của phía Triều Tiên nói rằng ông Biden là người "có chỉ số thông minh thấp".

Kết quả thăm dò trên ít nhiều cho thấy trong dàn ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ, hiện chỉ ông Biden là đối thủ mạnh nhất có khả năng đối đầu với ông Trump.

Tuy nhiên, vị cựu phó tổng thống 76 tuổi này hiện đối mặt với nhiều chỉ trích vì những bình luận gần đây về khả năng làm việc với những người theo "chủ nghĩa phân biệt" trong thời gian ông còn làm thượng nghị sĩ.

Cuộc thăm dò dư luận của Washington Post - ABC News được tiến hành thông qua điện thoại, với số cử tri đăng ký là 875 người và có phạm vi sai số là cộng/trừ 4% điểm. 

KCNA: Ứng cử viên tổng thống Joe Biden KCNA: Ứng cử viên tổng thống Joe Biden 'thiếu phẩm chất cơ bản một con người'

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên lên tiếng chỉ trích cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên triển vọng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cho rằng ông Biden là "một gã ngốc" và "thiếu phẩm chất cơ bản của một con người".

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận