Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

24 giờ sau tuyên bố tranh cử, ông Biden huy động được 6,3 triệu USD

27/04/2019 10:45 GMT+7

TTO - Cựu phó tổng thống Mỹ, ông Joe Biden, vừa lập kỷ lục về số tiền vận động được cho chiến dịch tranh cử trong 24 giờ đầu tiên sau khi chính thức tuyên bố sẽ tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.

24 giờ sau tuyên bố tranh cử, ông Biden huy động được 6,3 triệu USD - Ảnh 1.

Cựu phó tổng thống Mỹ Jaoe Biden - Ảnh: REUTERS

Theo Independent, chỉ trong vòng 24 giờ, tổng số tiền của các tổ chức, cá nhân đổ về ủng hộ chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden đạt 6,3 triệu USD.

Đây là một kỷ lục mới, đánh bại kỷ lục cùng hạng mục này trước đó của ứng cử viên đảng Dân chủ bang Texas là hạ nghị sĩ Beto O’Rourke.

Theo chiến dịch tranh cử của ông Biden, số tiền này đến từ hơn 96.000 nguồn đóng góp. Mức đóng góp online trung bình là 41 USD, 97% trong đó có mức đóng góp dưới 200 USD.

Ông Biden bước vào cuộc đua chính trị với tư cách là một trong những ứng viên tiềm năng nhất.

Trong kết quả nhiều cuộc thăm dò dư luận toàn quốc, ngay cả trước khi ông chính thức công bố sẽ tranh cử tổng thống Mỹ 2020 ngày 25-4, cựu phó tổng thống Mỹ cũng đã vượt qua thượng nghị sĩ Sanders về mức độ ủng hộ.

Giới chuyên gia vận động gây quỹ cho chiến dịch tranh cử nhận định, việc ông Joe Biden có thể tiếp cận danh sách email giá trị năm 2012 từng được sử dụng trong chiến dịch vận động tái tranh cử của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, sẽ giúp ông Biden tiếp tục huy động được thêm nhiều nguồn tài trợ nữa trong suốt chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng lần này.

Xuất hiện trong chương trình "The View" của đài ABC, ứng cử viên 76 tuổi chia sẻ về chiến dịch tranh cử, giãi bày cả về những điều còn nuối tiếc trong sự nghiệp chính trị lâu dài của ông.

Ông Joe Biden cũng nói đùa về những lời bình luận trước đó của Tổng thống Donald Trump về tuổi tác của ông. Trong bình luận, ông Trump tự cho rằng ông là "người trẻ trung, sôi nổi" hơn nếu so với đối thủ đảng Dân chủ.

"Nếu ông ấy trông trẻ trung và sôi nổi hơn so với tôi thì có lẽ tôi nên về nhà!", ông Biden nói vui.

'Chuyến xe lửa cuối cùng' của phó tổng thống Joe Biden

TTO - Sau lễ nhậm chức của tân tổng thống Donald Trump sáng 21-1, phó tổng thống mãn nhiệm Joe Biden rời Washington về nhà ở Delaware, bằng xe lửa, kết thúc 44 năm đi làm bằng xe lửa.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận