Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

KCNA: Ứng cử viên tổng thống Joe Biden 'thiếu phẩm chất cơ bản một con người'

22/05/2019 09:25 GMT+7

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên lên tiếng chỉ trích cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên triển vọng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cho rằng ông Biden là "một gã ngốc" và "thiếu phẩm chất cơ bản của một con người".

KCNA: Ứng cử viên tổng thống Joe Biden thiếu phẩm chất cơ bản một con người - Ảnh 1.

Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden cùng vợ tại buổi phát động chiến dịch ở Philadelphia - Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cuối ngày 21-5 đã phản ứng lại những lời lẽ chỉ trích của ông Biden khi nói về chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. "Những gì ông ta thốt ra chỉ là lời lẽ ngụy biện của một gã ngốc thiếu phẩm chất cơ bản của một con người chứ đừng nói đến một chính trị gia" - KCNA nói.

Theo Newsweek, trong một buổi phát động chiến dịch ở Philadelphia ngày 18-5, ông Biden đã nói: "Chúng ta là một quốc gia phải thân thiết với những kẻ độc tài và bạo chúa như (tổng thống Nga Vladimir) Putin và Kim Jong Un ư?".

Reuters cho biết những chỉ trích về ông Biden của Triều Tiên hoàn toàn tương phản với việc Triều Tiên lặp đi lặp lại về mối quan hệ tốt đẹp giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tháng 4 vừa qua, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã nói rằng mối quan hệ cá nhân giữa ông và ông Trump vẫn tốt đẹp bất chấp thất bại trong thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội.

Ngoài ra, KCNA ngày 21-5 cũng liệt kê những tranh cãi trước đây có liên quan đến ông Biden, bao gồm các cáo buộc đạo văn và ngủ gật trong suốt một bài phát biểu của cựu tổng thống Barack Obama năm 2011.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bất cứ ai dám xúc phạm lãnh đạo tối cao của DPRK (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên) và chắc chắn sẽ bắt họ phải trả giá" - KCNA cho biết.

Cuộc đàm phán hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ đã chững lại kể từ sau thượng đỉnh giữa ông Kim và ông Trump tại Hà Nội.

Triều Tiên cũng đã tiến hành các vụ thử vũ khí trong tháng 5. Reuters cho biết các vụ thử vũ khí được xem là sự phản ứng của ông Kim sau khi bị ông Trump từ chối lời kêu gọi dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt trong thượng đỉnh hồi tháng 2.

Ông Trump không xem vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là Ông Trump không xem vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là 'phá vỡ lòng tin'

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông không xem vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn gần đây của Triều Tiên là phá vỡ lòng tin của ông dành cho nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận