Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021
Ông Navalny xuất viện, sẽ bình phục hoàn toàn
TTO - Nhà chính trị đối lập Nga Alexei Navalny xuất viện sau hơn một tháng điều trị ở Berlin, Đức. Theo bệnh viện điều trị cho ông Navalny, ông sẽ bình phục hoàn toàn.

Ông Alexei Navalny bước xuống bậc thang ở Bệnh viện Charite tại thủ đô Berlin, Đức - Ảnh: REUTERS
"Dựa trên quá trình và tình hình hiện tại của bệnh nhân, các bác sĩ điều trị tin rằng việc hồi phục hoàn toàn là có thể", Hãng tin AFP ngày 23-9 dẫn tuyên bố của Bệnh viện Charite ở Berlin, Đức, nơi điều trị cho ông Navalny 32 ngày qua.
Theo Bệnh viện Charite, việc công bố thông tin của ông Navalny nhận được sự đồng ý của vợ chồng ông.
Điện Kremlin của Nga cho biết rất mừng khi biết ông Navalny đã hồi phục và ông được tự do trở về nước như bất cứ công dân Nga nào khác, theo Hãng tin Reuters.
Ông Navalny, 44 tuổi, bất tỉnh trên chuyến bay tại Siberia vào tháng trước. Ông được đưa đến Đức điều trị trong tình trạng hôn mê. Chính phủ Đức cho biết các xét nghiệm cho thấy nhà chính trị Nga bị đầu độc bằng chất độc thần kinh novichok và các nước phương Tây đã đòi Matxcơva giải thích vụ việc.
Nga phủ nhận có liên quan cũng như từ chối mở cuộc điều tra.
Vào đầu tháng 9-2020, Bệnh viện Charite cho biết sức khỏe ông Navalny đang dần khá hơn, ông không còn cần đến máy thở và có thể rời khỏi giường. Tuy nhiên, lúc đó bệnh viện cho rằng vẫn còn quá sớm để xác định ảnh hưởng về lâu dài của trường hợp bị đầu độc nặng như ông Navalny.
Trên mạng xã hội Instagram cuối tuần trước, ông Navalny cho biết ông gặp khó khăn trong việc xài điện thoại, rót nước hoặc bước lên bậc thang do chân tay vẫn còn yếu.
Ngày 21-9, nhà chính trị đối lập Nga đòi Nga trả lại quần áo ông mặc khi hôn mê vào tháng trước và cáo buộc Matxcơva che giấu bằng chứng. Ông cho biết quần áo của ông đã bị lấy mất trước khi ông được đưa đến Đức.
-
TTO - Ông Mai Trực, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cho biết: Ủy ban Kiểm tra Trung ương và ủy ban kiểm tra các cấp trong nhiệm kỳ XII đã làm rõ, kết luận và xử lý kỷ luật nghiêm minh hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm.
-
TTO - Đây là một trong những nhiệm vụ chính yếu của quân đội trong nhiệm kỳ 2021-2026, thượng tướng Phan Văn Giang - tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, thứ trưởng Bộ Quốc phòng - trình bày tại Đại hội Đảng XIII.
-
TTO - Những ngày qua mạng xã hội 'nóng' trước thông tin cô gái 9X ở Hà Nội đóng thuế 23 tỉ đồng từ việc làm phần mềm điện thoại. Trước đó tại Đà Nẵng, một người trẻ tuổi khác đã chủ động khai nộp thuế lên tới 23,5 tỉ đồng.
-
TTO - 'Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó' - nhạc sĩ Quốc Trung bày tỏ sự tiếc thương với người bố của mình - nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên trên trang cá nhân. Nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ, chia buồn với gia đình cố nghệ sĩ.
-
TTO - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ gia nhập Viện Hudson, động thái được trang Axios đánh giá là bước đi dọn đường cho chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 và giữ liên kết chặt chẽ với Đảng Cộng hòa.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận