Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Ông Navalny xuất viện, sẽ bình phục hoàn toàn

23/09/2020 17:07 GMT+7

TTO - Nhà chính trị đối lập Nga Alexei Navalny xuất viện sau hơn một tháng điều trị ở Berlin, Đức. Theo bệnh viện điều trị cho ông Navalny, ông sẽ bình phục hoàn toàn.

Ông Navalny xuất viện, sẽ bình phục hoàn toàn - Ảnh 1.

Ông Alexei Navalny bước xuống bậc thang ở Bệnh viện Charite tại thủ đô Berlin, Đức - Ảnh: REUTERS

"Dựa trên quá trình và tình hình hiện tại của bệnh nhân, các bác sĩ điều trị tin rằng việc hồi phục hoàn toàn là có thể", Hãng tin AFP ngày 23-9 dẫn tuyên bố của Bệnh viện Charite ở Berlin, Đức, nơi điều trị cho ông Navalny 32 ngày qua.

Theo Bệnh viện Charite, việc công bố thông tin của ông Navalny nhận được sự đồng ý của vợ chồng ông.

Điện Kremlin của Nga cho biết rất mừng khi biết ông Navalny đã hồi phục và ông được tự do trở về nước như bất cứ công dân Nga nào khác, theo Hãng tin Reuters.

Ông Navalny, 44 tuổi, bất tỉnh trên chuyến bay tại Siberia vào tháng trước. Ông được đưa đến Đức điều trị trong tình trạng hôn mê. Chính phủ Đức cho biết các xét nghiệm cho thấy nhà chính trị Nga bị đầu độc bằng chất độc thần kinh novichok và các nước phương Tây đã đòi Matxcơva giải thích vụ việc.

Nga phủ nhận có liên quan cũng như từ chối mở cuộc điều tra.

Vào đầu tháng 9-2020, Bệnh viện Charite cho biết sức khỏe ông Navalny đang dần khá hơn, ông không còn cần đến máy thở và có thể rời khỏi giường. Tuy nhiên, lúc đó bệnh viện cho rằng vẫn còn quá sớm để xác định ảnh hưởng về lâu dài của trường hợp bị đầu độc nặng như ông Navalny.

Trên mạng xã hội Instagram cuối tuần trước, ông Navalny cho biết ông gặp khó khăn trong việc xài điện thoại, rót nước hoặc bước lên bậc thang do chân tay vẫn còn yếu.

Ngày 21-9, nhà chính trị đối lập Nga đòi Nga trả lại quần áo ông mặc khi hôn mê vào tháng trước và cáo buộc Matxcơva che giấu bằng chứng. Ông cho biết quần áo của ông đã bị lấy mất trước khi ông được đưa đến Đức.

Điện Kremlin cáo buộc nhóm ông Navalny lấy chứng cứ điều tra Điện Kremlin cáo buộc nhóm ông Navalny lấy chứng cứ điều tra

TTO - Văn phòng tổng thống Nga ngày 18-9 cho biết quá trình điều tra vụ việc ông Navalny của Nga bị hạn chế vì nhóm giúp việc cho ông này đã mang chứng cứ có thể có liên quan ra khỏi Nga.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận