Tag: Alexei Navalny

Mỹ trừng phạt 4 người Nga nghi liên quan vụ đầu độc ông Navalny

Ngày 17-8, Mỹ trừng phạt 4 cá nhân bị cáo buộc liên quan đến vụ đầu độc chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny vào năm 2020.

Anh, Mỹ cùng trừng phạt Nga về vụ ông Navalny bị đầu độc

TTO - Ngày 20-8, Mỹ và Anh trừng phạt một số quan chức và tổ chức của Nga có liên quan đến vụ việc chính trị gia đối lập người Nga - ông Alexei Navalny - bị đầu độc một năm trước.

Các đại gia công nghệ Mỹ sẽ phải mở văn phòng tại Nga?

TTO - Hạ viện Nga (Duma Quốc gia) ngày 17-6 đã thông qua đạo luật buộc các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ mở văn phòng tại Nga từ tháng 1-2022, hoặc sẽ bị trừng phạt.

Nga bất ngờ tố nhân vật đối lập Navalny là 'đặc vụ của Mỹ' nên Mỹ bảo vệ quyết liệt

TTO - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 10-6 cho rằng nhân vật đối lập Alexei Navalny làm việc cho Mỹ nên Washington mới lên tiếng bảo vệ quyết liệt.

Canada lên tiếng sau khi Nga bất ngờ trừng phạt 9 quan chức cấp cao

TTO - Nga ngày 7-6 thông báo quyết định cấm 9 quan chức Canada nhập cảnh lãnh thổ nước này vô thời hạn, nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt ngày 24-3 của Canada.

Ông Putin ký luật ngăn phe đối lập tranh cử

TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 4-6 đã ký luật ngăn các đồng minh của nhà hoạt động đối lập Alexei Navalny tham gia tranh cử.

Nga bắt hơn 1.700 người biểu tình ủng hộ ông Alexei Navalny

TTO - Hãng tin Reuters cho biết cảnh sát Nga đã bắt hơn 1.700 người biểu tình tại hàng chục thành phố trong ngày 21-4, khi họ tham gia tuần hành do các đồng minh của chính trị gia đối lập Alexei Navalny tổ chức.

Nga: Ông Navalny sẽ ‘không được phép chết trong tù’

TTO - Đại sứ Nga tại Anh nói rằng nhà chính trị đối lập Alexei Navalny sẽ "không được phép chết trong tù" trong bối cảnh Mỹ và các nước phương Tây lên tiếng về sức khỏe của ông Navalny.

Bác sĩ nói Alexei Navalny có nguy cơ ngưng tim ‘bất cứ lúc nào’, ông Biden lên án Nga

TTO - Các bác sĩ ngày 17-4 cảnh báo chính trị gia đối lập Alexei Navalny có nguy cơ ngưng tim bất cứ lúc nào vì tình trạng sức khỏe ngày một đi xuống, đồng thời yêu cầu lập tức được khám bệnh cho ông.

Tổng thống Nga Putin quan ngại về gia tăng căng thẳng biên giới với Ukraine

TTO - Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 8-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin 'bày tỏ quan ngại' về sự leo thang căng thẳng ở miền đông Ukraine và thảo luận về nhân vật đối lập Alexei Navalny.