Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Ông Lê Trung Chinh: Báo chí đã chia sẻ cùng Đà Nẵng trong lúc khó khăn nhất

25/12/2020 17:56 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chia sẻ về những ngày Đà Nẵng khẩn cấp chống dịch COVID-19, các nhà báo đã không ngại khó khăn, nguy hiểm để thông tin kịp thời công tác chống dịch tới người dân.

Ông Lê Trung Chinh: Báo chí đã chia sẻ cùng Đà Nẵng trong lúc khó khăn nhất - Ảnh 1.

Ông Hồ Tấn Vũ - trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ khu vực Trung Bộ (bìa trái) - cùng các cơ quan báo chí nhận bằng khen của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 25-12, Sở Thông tin truyền thông TP Đà Nẵng sơ kết 3 năm thực hiện chương trình hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí. Ông Nguyễn Quang Thanh, giám đốc Sở Thông tin truyền thông TP Đà Nẵng, đánh giá công tác hợp tác truyền thông giữa TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí được thực hiện chuyên nghiệp và hiệu quả.

Hình ảnh Đà Nẵng được đông đảo bạn bè trong ngoài nước biết đến, đặc biệt là các nhà đầu tư. Các cơ quan báo chí đã quan tâm hỗ trợ TP trong thông tin định hướng dư luận trước các vụ việc phức tạp, những vấn đề cần sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - khẳng định thông tin báo chí là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chỉ đạo điều hành. Do đó, lãnh đạo TP rất coi trọng vai trò của đội ngũ báo chí.

Trong 3 năm qua các cơ quan báo chí hợp tác truyền thông cùng TP đã thực hiện hơn 25.000 tác phẩm phản ánh về mọi mặt đời sống kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, trong đó nhiều tác phẩm, chuyên mục được đầu tư công phu, kỹ lưỡng về nội dung, chất lượng.

Ông Lê Trung Chinh nhắc đến chuyên mục "Tôi yêu Đà Nẵng" trên báo Tuổi Trẻ Tuổi Trẻ Online trong 3 năm qua đã phát hiện và giới thiệu hàng loạt tấm gương người tốt, việc tốt với những hành động làm đẹp cho đời, cho bộ mặt thành phố.

"Năm 2020 là một năm đầy khó khăn của Đà Nẵng, cả TP bước vào những ngày triển khai phòng chống COVID-19 vô cùng khẩn cấp trong sự lo lắng bao trùm. Trong hoàn cảnh đó, các đơn vị báo chí đã chung tay chia sẻ khó khăn cùng TP.

Tôi không thể quên hình ảnh tại những điểm nóng bên cạnh màu áo trắng của bác sĩ, lực lượng chức năng là ống kính, ngòi bút của đội ngũ làm báo.

Sự can đảm, không ngại khó khăn của đội ngũ làm báo đã đưa thông tin nhanh chóng, kịp thời đến người dân TP và cả nước. Giúp người dân yên tâm về công tác chỉ đạo chống dịch và đồng thuận thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch của lãnh đạo TP.

Ngoài ra, báo chí đã tạo ra sức mạnh đoàn kết, tập hợp sẻ chia về vật chất và tinh thần của người dân cả nước dành cho Đà Nẵng. Đó là những giá trị vô hình nhưng rất to lớn mà chúng tôi đã nhận được từ đội ngũ báo chí" - ông Chinh chia sẻ.

Tại buổi sơ kết, UBND TP Đà Nẵng đã tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân từ các cơ quan báo chí trong chương trình hợp tác truyền thông, trong đó có tập thể Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ khu vực Trung Trung Bộ.

Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế

TTO - Tối 11-12, UBND TP Đà Nẵng phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tôn vinh 21 cá nhân, tập thể là những gương mặt tiêu biểu trong chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” trên báo Tuổi Trẻ năm 2020.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận