06/12/2019 22:31 GMT+7

Tôi yêu Đà Nẵng - Cuộc hạnh ngộ với những người tử tế

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Tối 6-12, UBND TP Đà Nẵng phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tôn vinh 22 cá nhân, tập thể là những gương mặt tiêu biểu trong chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” trên báo Tuổi Trẻ năm 2019.

Tôi yêu Đà Nẵng - Cuộc hạnh ngộ với những người tử tế - Ảnh 1.

Gala tôn vinh gương mặt tiêu biểu trong chuyên mục Tôi yêu Đà Nẵng đêm 6-12 - Ảnh: TẤN LỰC

Đêm gala đã tôn vinh những cá nhân, tập thể có việc làm tử tế góp đóa hoa thơm làm đẹp cho thành phố. Những việc làm đầy nhân ái, sự dấn thân và sẻ chia của họ đã truyền thông điệp tích cực đến bạn đọc.

Đó là câu chuyện tấm lòng cô giáo Phạm Thị Thùy Loan - phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Huệ - với lớp học về kỹ năng sống miễn phí dành cho các em học sinh tuổi mới lớn.

Chú Đặng Hữu Hùng miệt mài ghi lại những bức ảnh nụ cười của bệnh nhân ung thư để tiếp thêm sức mạnh, chia sẻ tình yêu với cuộc sống.

Những bạn trẻ tình nguyện dọn rác trên núi Sơn Trà - những nhân tố góp phần gầy dựng lên một phong trào dọn rác cực kỳ ấn tượng trên mạng xã hội.

Tôi yêu Đà Nẵng - Cuộc hạnh ngộ với những người tử tế - Ảnh 2.

Cô giáo Phạm Thị Thùy Loan (trái) - phó hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Huệ - giao lưu tại chương trình - Ảnh: TẤN LỰC

Tại chương trình, khán giả được gặp gỡ anh Lê Văn Hương, nhân viên bảo vệ biển Đà Nẵng 5 lần nhặt được của rơi trả lại người mất. Dù sống chật vật trong căn phòng trọ dột rách cùng vợ và hai con nhỏ nhưng anh không chút động lòng trước số tài sản hàng chục triệu đồng của du khách.

Không chỉ những người dân Đà Nẵng, chương trình cũng tôn vinh những người công chức, lãnh đạo trong nhiều ngành, lĩnh vực có đóng góp tâm huyết cho sự phát triển của thành phố.

Phát biểu tại gala chương trình, ông Lê Trung Chinh - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho rằng với một mảnh đất, cảnh đẹp có thể khiến người ta thích thú, nhưng để yêu một nơi nào đó, trước hết là vì con người ở đó.

Tôi yêu Đà Nẵng - Cuộc hạnh ngộ với những người tử tế - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Đức Thơ (trái), chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, và ông Lê Thế Chữ (phải), tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, trao chứng nhận và quà cho bạn Nguyễn Thanh Long, sinh viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng - trưởng nhóm tiếng Anh 1 USD - Ảnh: TẤN LỰC

“Với 24 nhân vật mà chúng ta tôn vinh buổi tối hôm nay và còn rất nhiều những con người thầm lặng của thành phố, tôi có thể cảm nhận được sự ấm áp của tình người, của lòng vị tha, sự nhân hậu và chia sẻ. Họ là những người có thể trả lời câu hỏi vì sao những người tuy không nhiều tiền bạc nhưng cuộc sống của họ lại vô cùng hạnh phúc; có những người họ không ở địa vị cao sang vẫn luôn có những người bạn yêu thương, tin cậy và kính trọng”, ông Chinh chia sẻ.

Ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, nhìn nhận Gala Tôi yêu Đà Nẵng qua ba lần tổ chức, mỗi lần lại là một dịp để mọi người ngồi với nhau, cùng nhìn lại công việc tử tế đã gieo trồng một năm qua.

Chuyên trang Tôi yêu Đà Nẵng qua 3 mùa hiện diện đã cho thấy sự đồng hành tử tế, chân thành đang được chính quyền và nhân dân thành phố đón nhận.

Tôi yêu Đà Nẵng - Cuộc hạnh ngộ với những người tử tế - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao biểu trưng cho bạn Vũ Như Quỳnh, đại diện nhóm tình nguyện Một bức tranh - nhiều hi vọng - Ảnh: TẤN LỰC

“Bên cạnh những trang báo chính luận, thời sự của cả nước thì Tôi yêu Đà Nẵng luôn được ban biên tập đầu tư, chăm chút. Mỗi số báo được tới tay người đọc, chúng tôi mong muốn câu chuyện đó sẽ góp phần gieo đi những câu chuyện tử tế, thuần hậu về mảnh đất, tình người Đà Nẵng”, ông Chữ khẳng định.

Công ty cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn trao quà Tết cho các nhân vật

tydn 13

22 gương mặt được tôn vinh trong chương trình Tôi yêu Đà Nẵng năm 2019 - Ảnh: TẤN LỰC

Tại buổi lễ, 22 gương mặt được tôn vinh được UBND TP Đà Nẵng trao biểu trưng TP Đà Nẵng, báo Tuổi Trẻ trao giấy chứng nhận và phần quà Tết từ Công ty cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn trị giá 3 triệu đồng/cá nhân (gồm quà và tiền mặt).

Khởi động từ tháng 4-2017, chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” xuất bản mỗi tuần một số trên báo Tuổi Trẻ giới thiệu những câu chuyện nhẹ nhàng, cảm động gương người tốt việc tốt góp phần làm đẹp cho thành phố. Qua 3 năm thực hiện, có gần 100 cá nhân và tập thể được giới thiệu với những câu chuyện tử tế, nhân văn chạm đến trái tim bạn đọc.

'Tôi yêu Đà Nẵng': Nối dài nhịp cầu tử tế

TTO - Những công dân thầm lặng đã và đang cống hiến những việc làm đẹp cho thành phố, nơi mình đang sống. Mỗi người có cuộc sống riêng, có những đóng góp rất riêng, góp phần dệt nên bức tranh tươi đẹp về nhân cách con người Đà Nẵng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên