Tôi yêu Đà Nẵng: Nơi chia sẻ tình yêu giữa người với người

21/12/2018 23:11 GMT+7

TTO - Đêm 21-12, báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng UBND TP Đà Nẵng tổ chức đêm gala tôn vinh gần 40 cá nhân và tập thể được giới thiệu trong chuyên mục "Tôi yêu Đà Nẵng" lần 2 năm 2018.

Tôi yêu Đà Nẵng: Nơi chia sẻ tình yêu giữa người với người - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trao biểu chương cho anh Vũ Châu Phong, người đàn ông hơn 66 lần hiến máu cứu người - Ảnh: TẤN LỰC

Đây là những tập thể và cá nhân có những cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội được phát hiện và giới thiệu trên báo Tuổi Trẻ.

Câu chuyện về lòng tốt của họ đã truyền thông điệp tích cực đến bạn đọc qua những hành động đẹp và việc làm ý nghĩa, cống hiến vào sự phát triển chung của cộng đồng xã hội. 

Mỗi câu chuyện đều gây nhiều cảm xúc và sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng hình ảnh tốt đẹp về đất và người Đà Nẵng.

Đó là câu chuyện về êkip y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng đã nỗ lực hết mình để đem đến phép màu cho người mẹ Tú Cẩm quyết giữ bào thai trong cơn nguy kịch. 

Là một ngôi chùa tại xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, sẵn lòng dung dưỡng và nuôi dạy hàng trăm đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa.

Hay câu chuyện về người đàn ông nghĩa hiệp Nguyễn Xuân Thắng (quận Liên Chiểu) dành tiền tích cóp mua đất xây mồ mả cho những người xa lạ và nhiều hơn những câu chuyện như thế.

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhìn nhận những nhân vật trong đêm gala tôn vinh là những con người bình dị, thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng ở họ có một điểm chung là lòng nhân hậu, khát khao được sống và chia sẻ với cuộc đời và mọi người về tình yêu giữa con người với con người.

"Điều mà tôi luôn cảm thấy tự hào, đó là tấm lòng, trách nhiệm mà mỗi người dân Đà Nẵng dành cho thành phố của mình. Các cô chú, anh chị em, những con người có mặt trong lễ tôn vinh ngày hôm nay là những người đại diện cho những người dân Đà Nẵng như thế" - ông Huỳnh Đức Thơ cho biết.

Ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, khẳng định những người làm báo Tuổi Trẻ luôn ý thức những tin tức tốt đẹp là dòng thông tin chủ đạo không bao giờ vơi cạn, mang trong mình năng lượng xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

"80 gương mặt được chọn giới thiệu trên chuyên mục Tôi yêu Đà Nẵng trong hai năm qua chỉ là đại diện. Chúng tôi hiểu rằng khắp mọi nẻo đường, mọi công sở, mọi khu phố trong thành phố này đang có hàng ngàn, hàng vạn gương mặt với những câu chuyện tử tế. Chúng tôi mong được tiếp tục đồng hành cùng TP Đà Nẵng để được gặp gỡ, giới thiệu, lan tỏa những câu chuyện tốt đẹp về họ" - ông Chữ nói.

gala 4

Ông Nguyễn Anh Đức, phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, trao tặng quà cho anh Nguyễn Ngọc Phương, người dạy nghề và chăm sóc cho trẻ có cùng hoàn cảnh chất độc da cam - Ảnh: TẤN LỰC

Tại đêm gala, ngoài biểu trưng của UBND TP Đà Nẵng và giấy chứng nhận của báo Tuổi Trẻ, 40 cá nhân, tập thể được tôn vinh còn được doanh nghiệp Co.op Mart (thuộc Sài Gòn Co.op) trao tặng một suất quà tết trị giá 5 triệu đồng/trường hợp.

Chương trình có sự đồng hành của của Công ty cổ phần Ngôi sao biển Sài Gòn (Sea Star).

Tôi yêu Đà Nẵng: Nơi chia sẻ tình yêu giữa người với người - Ảnh 4.

Ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định những nhân vật trong đêm tôn vinh là những con người có tấm lòng và trách nhiệm với xã hội - Ảnh: TẤN LỰC

Tôi yêu Đà Nẵng: Nơi chia sẻ tình yêu giữa người với người - Ảnh 5.

Ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (phải), trao bằng chứng nhận cho đại diện êkip phẫu thuật Bệnh viện Đà Nẵng đã hết lòng cứu chữa mẹ con Tú Cẩm - Ảnh: TẤN LỰC

Tôi yêu Đà Nẵng: Nơi chia sẻ tình yêu giữa người với người - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Xuân Thắng (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), người dành tiền tiết kiệm mua đất xây mộ cho những người vô gia cư, giao lưu tại chương trình - Ảnh: TẤN LỰC

Tôi yêu Đà Nẵng: Nơi chia sẻ tình yêu giữa người với người - Ảnh 7.

Những câu chuyện về lòng tốt của các nhân vật khi kể lại được hưởng ứng mạnh mẽ - Ảnh: TẤN LỰC

Tôi yêu Đà Nẵng: Nơi chia sẻ tình yêu giữa người với người - Ảnh 8.

Thầy giáo Phi Anh (bìa phải) cùng các học trò giao lưu âm nhạc tại đêm Gala. Người thầy mắc ung thư máu nặng nhưng vượt qua cái chết và mở lớp dạy đàn miễn phí cho các học trò - Ảnh: TẤN LỰC

Trực tiếp: Chương trình tôn vinh gương mặt tiêu biểu Trực tiếp: Chương trình tôn vinh gương mặt tiêu biểu 'Tôi yêu Đà Nẵng'

Chương trình đang diễn ra trực tiếp tại thành phố Đà Nẵng nhằm tôn vinh những gương mặt tiêu biểu, chuyển tải đến cộng đồng những câu chuyện đẹp, nhân văn, việc làm hay của người Đà Nẵng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận