Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Ông Kim Jong Un thị sát nhà kính trồng rau trong bối cảnh cả nước thiếu lương thực

18/10/2019 11:33 GMT+7

TTO - Thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 18-10 đưa tin ông Kim Jong Un đi thị sát việc xây dựng một nhà kính trồng rau và kêu gọi kêu gọi cải tiến kỹ thuật nông nghiệp để tăng năng suất cây trồng.

Ông Kim Jong Un thị sát nhà kính trồng rau trong bối cảnh cả nước thiếu lương thực - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un đi thị sát việc xây dựng một nhà kính trồng rau và kêu gọi kêu gọi cải tiến kỹ thuật nông nghiệp để tăng năng suất cây trồng - Ảnh: KCNA

Theo KCNA, trong chuyến đi thị sát tại trang trại rau Jungphyong và vườn ươm cây giống ở bắc tỉnh Hamgyong, ông Kim nhấn mạnh "cần chủ động đưa kỹ thuật và phương pháp trồng rau tiên tiến vào sản xuất để tăng cường sản lượng".

KCNA dẫn lời ông Kim rằng việc xây dựng những nhà kính hiện đại ở mỗi tỉnh để cung cấp nhiều loại rau tươi khác nhau quanh năm cho người dân là tâm huyết từ lâu của ông.

Chuyến tham quan có nhiều cán bộ cao cấp trong đảng Lao động Triều Tiên và em gái ông Kim là cô Kim Yo Jong tháp tùng.

Bài tường thuật của KCNA không cho biết chính xác chuyến thăm diễn ra khi nào, nhiều khả năng là một ngày trước khi bản tin được xuất bản, tức ngày 17-10.

Chuyến thăm trang trại nhà kính và vườn ươm được ông Kim mô tả là "liên quan trực tiếp đến việc cải thiện đời sống chế độ ăn uống của người dân" diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang phải vật lộn để đối phó với tình trạng thiếu lương thực thường xuyên.

Theo báo cáo của Chương trình Lương thực và Nông nghiệp thế giới, năm 2018, Triều Tiên bị mất mùa và sản lượng lương thực thu được là thấp nhất kể từ năm 2008. Tổ chức này dự báo khoảng 10 triệu người, tương đương 40% dân số Triều Tiên cần hỗ trợ lương thực khẩn cấp.

Triều Tiên sẽ đổi lò hạt nhân lấy quần áo, than đá? Triều Tiên sẽ đổi lò hạt nhân lấy quần áo, than đá?

TTO - Truyền thông Mỹ dẫn các nguồn giấu tên tiết lộ Mỹ sẽ vận động Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt hàng may mặc và than đá Triều Tiên, đổi lại Bình Nhưỡng phải đóng cửa tổ hợp hạt nhân Yongbyon dưới sự giám sát quốc tế.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận