Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Ông Kim Jong Un cưỡi bạch mã lên núi thiêng, lên tiếng chỉ trích Mỹ

16/10/2019 15:19 GMT+7

TTO - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA tung một loạt ảnh cho thấy lãnh đạo Kim Jong Un cưỡi bạch mã lên núi thiêng Paekdu, đỉnh núi cao nhất bán đảo Triều Tiên và được xem là nơi sinh của cố lãnh đạo Kim Jong Il.

Ông Kim Jong Un cưỡi bạch mã lên núi thiêng, lên tiếng chỉ trích Mỹ - Ảnh 1.

Hãng KCNA công bố hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cưỡi bạch mã lên núi thiêng Paekdu - Ảnh: YONHAP

Hãng thông tấn KCNA cho biết chủ tịch Kim "đã cưỡi một con ngựa trắng xuyên qua tuyết để lên đỉnh núi Paekdu" trong bản tin ngày 16-10.

Ngoài ra, theo Hãng tin Yonhap, ông Kim cũng ghé thăm một một khu du lịch đặc biệt đang được xây dựng tại quận Samjiyon dưới chân núi Paekdu và lên án các biện pháp trừng phạt của Mỹ cũng như chỉ trích việc Washington gây áp lực với Triều Tiên.

"Tình hình của đất nước rất khó khăn do các lệnh trừng phạt và áp lực không ngừng từ các thế lực thù địch và chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Nỗi đau gây ra từ các thế lực thù địch do Mỹ dẫn đầu lên người dân Triều Tiên đã không còn là nỗi đau nữa, nó đã biến thành sự tức giận" - KCNA dẫn lời ông Kim cho biết.

Ông Kim Jong Un cưỡi bạch mã lên núi thiêng, lên tiếng chỉ trích Mỹ - Ảnh 2.

Hãng KCNA công bố hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cưỡi bạch mã lên núi thiêng Paekdu - Ảnh: YONHAP

Ông Kim khẳng định dù cho kẻ thù có cố gắng "bóp nghẹt chúng ta bằng hàng loạt áp lực" thì Triều Tiên vẫn đứng vững "bằng tinh thần tự lực tuyệt vời".

Chủ tịch Kim cũng yêu cầu công nhân phải xây dựng cho xong khu du lịch dưới chân núi Paekdu trước lễ kỷ niệm 75 năm thành lập đảng cầm quyền.

KCNA cho biết đi cùng ông Kim đến Samjiyon là các quan chức cấp cao và em gái Kim Yo Jong nhưng không thông tin về việc liệu phái đoàn này có theo ông Kim lên đỉnh núi thiêng hay không.

Ông Kim Jong Un cưỡi bạch mã lên núi thiêng, lên tiếng chỉ trích Mỹ - Ảnh 3.

Ông Kim cùng các quan chức cấp cao Triều Tiên ghé thăm khu du lịch đang xây dựng tại Samjiyon - Ảnh: YONHAP

Yonhap dẫn lời chuyên gia cho biết ông Kim thường lên núi thiêng trước khi đưa ra các quyết định chính trị hoặc ngoại giao quan trọng. Chuyến đi mới nhất được KCNA công bố ngày 16-10 làm nảy sinh nhiều suy đoán về việc liệu ông Kim có sắp đưa ra một quyết định quan trọng khác hay không.

Tháng 12-2017 ông Kim từng lên núi Paekdu trước khi Triều Tiên bắt đầu sự "tan băng" ngoại giao với Hàn Quốc trong năm 2018.

Tháng 11-2014, ông Kim cũng từng lên núi Paekdu trước khi xả tang cha, cố lãnh đạo Kim Jong Il.

Ông Kim Jong Un cùng em gái xem thử vũ khí kiểu mới Ông Kim Jong Un cùng em gái xem thử vũ khí kiểu mới

TTO - Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã cùng anh trai mình có mặt trong buổi bắn thử hệ thống pháo phản lực phóng loạt cỡ nòng lớn ngày 10-9, vài giờ sau khi Bình Nhưỡng bắn tín hiệu sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán với Mỹ.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận