Tag: Bạch Mã

Tết về Bạch Mã, thưởng ngoạn hết miền 'đại ngàn ngựa trắng'

Du xuân chốn 'đại ngàn ngựa trắng' Bạch Mã, chúng tôi xuyên qua cánh rừng hoang sơ, bát ngát rộng hàng ngàn héc ta, leo Vọng Hải Đài, ngắm toàn bộ thung lũng Bạch Mã sống động, lộng lẫy như một bức tranh.

Nước lũ thượng nguồn Bạch Mã cuồn cuộn đổ về, dân không kịp trở tay

Nước lũ từ thượng nguồn núi Bạch Mã đột ngột cuồn cuộn đổ về, từ khuya người dân vùng hạ du Thừa Thiên Huế đã thức dậy hộc tốc chạy lũ.

Phủ sóng di động cao tốc La Sơn - Túy Loan, chờ đến bao giờ?

Tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan (nối Huế - Đà Nẵng) đã đi vào hoạt động gần một năm nay nhưng vẫn chưa phủ sóng điện thoại, vì sao?

Đường lên đỉnh Bạch Mã sạt lở nghiêm trọng, lo ảnh hưởng đến du lịch Huế

TTO - Đường lên đỉnh Bạch Mã - thắng cảnh du lịch nổi tiếng ở tỉnh Thừa Thiên Huế - bị sạt lở nghiêm trọng sau đợt mưa lớn vừa qua.

Trên đỉnh núi thiêng Bạch Mã - Kỳ cuối: Phải thận trọng khi chạm vào Bạch Mã!

TTO - Cuộc khai thác du lịch Bạch Mã trở nên gay go và chậm trễ do đòi hỏi phải giải bài toán khó "bảo tồn và phát triển một cách hài hòa".

Trên đỉnh núi thiêng Bạch Mã - Kỳ 6: Những phát hiện mang tên bachma

TTO - Những cái tên khoa học bachmaensis, bachmana chính là tên của loài mới phát hiện đầu tiên tại Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã, vùng rừng đặc dụng trải từ Thừa Thiên Huế vào Quảng Nam.

Trên đỉnh núi thiêng Bạch Mã - Kỳ 5: Rừng chim đặc biệt

TTO - Sau một ngày đêm đi theo tiếng chim rừng Bạch Mã cùng hướng dẫn viên tour du lịch Birding Vietnam, tôi mới hiểu vì sao người ta có thể bỏ ra vài ngàn USD và ròng rã cả tháng trời chỉ để ngắm chim.

Trên đỉnh núi thiêng Bạch Mã - Kỳ 4: Lạc vào đại ngàn kỳ hoa dị thảo

TTO - Càng đi sâu vào đại ngàn Bạch Mã càng như lạc vào khu vườn kỳ hoa dị thảo. Những hoa thơm cỏ lạ ấy không chỉ tạo phong cảnh độc đáo mà nhiều loài còn là vị thuốc quý hiếm.

Trên đỉnh núi thiêng Bạch Mã - Kỳ 2: Đánh thức khu rừng bí ẩn

TTO - Cho đến đầu thế kỷ 20, Bạch Mã vẫn là một vùng rừng núi hoang dã và bí ẩn. Ngay cả khi khu nghỉ dưỡng Bà Nà được xây dựng trên đỉnh núi Chúa năm 1919 thì Bạch Mã cách đó không bao xa vẫn là vùng rừng núi bí ẩn.

Trên đỉnh núi thiêng Bạch Mã - Kỳ 1: Rừng mưa nhiều nhất Việt Nam

TTO - Các tài liệu thiên nhiên Việt Nam đều ghi: Bạch Mã là trung tâm dải rừng tự nhiên còn lại của Việt Nam nối từ Biển Đông đến biên giới Việt - Lào. Năm 1925, người Pháp đã có kế hoạch xây dựng nơi đây thành khu bảo tồn thiên nhiên.