Thứ 6, ngày 3 tháng 7 năm 2020

Ông Kim Jong Un đã đến Nga, được chào đón với 'hoa, bánh mì, và muối'

24/04/2019 11:16 GMT+7

TTO - Sáng 24-4, đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã vượt qua biên giới, đi vào lãnh thổ Nga và dừng tại nhà ga Hasan. Ông Kim được chào đón với hoa, bánh mì, và muối tại đây, theo Hãng tin TASS.

Ông Kim Jong Un đã đến Nga, được chào đón với hoa, bánh mì, và muối - Ảnh 1.

Trang nhất báo Minju Choson ra ngày 24-4 - Ảnh: NORTHKOREATECH

Sáng 24-4, báo Minju Choson (tờ báo của chính phủ Triều Tiên xuất bản tại Bình Nhưỡng) đăng trang trọng trên trang nhất những hình ảnh về thời điểm nhà lãnh đạo Triều Tiên tạm biệt mọi người, khởi hành tới Nga gặp Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên của họ.

Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết ông Kim Jong Un khởi hành "lúc sáng sớm"  nhưng không cung cấp thời gian chính xác.

Nghị sĩ Natalya Karpova, người đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên tại ga Hasan, cho biết: "Ông Kim Jong Un ra khỏi tàu. Ông được chào đón với hoa, bánh mì và muối". Cũng theo bà Natalya Karpova, ông Kim đã tới thăm nhà bảo tàng Kim Nhật Thành gần đó.

Nhà bảo tàng Kim Nhật Thành là một tòa nhà bằng gỗ được xây dựng năm 1986 tại khu vực biên giới giữa Nga và Triều Tiên trước chuyến thăm Nga của ông Kim Nhật Thành.

Theo TASS, sau khi rời ga Hasan, đoàn tàu sẽ tiếp tục tiến về Ussuriysk, dự kiến tới thành phố này sau khoảng 7 giờ di chuyển. Sau đó đoàn tàu sẽ nhập vào tuyến đường sắt Trans-Siberian để tiến về thành phố Vladivostok, nơi diễn ra cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo.

Trước đó, theo Hãng tin Sputnik, ngày 23-4 hai máy bay từ Triều Tiên đã hạ cánh xuống sân bay Vladivostok. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng các máy bay này chở lực lượng an ninh bảo vệ ông Kim và đã tới trước để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh ở Nga.

Ông Kim Jong Un đã đến Nga, được chào đón với hoa, bánh mì, và muối - Ảnh 2.

Ông Kim Jong Un duyệt đội danh dự tại một nhà ga không xác định ở Triều Tiên ngày 24-4 trước khi lên đường tới Nga - Ảnh: AP/KCNA

Ông Kim Jong Un đã đến Nga, được chào đón với hoa, bánh mì, và muối - Ảnh 3.

Ông Kim Jong Un chào mọi người trước khi khởi hành đến Nga sáng 24-4 - Ảnh: REUTERS

Ông Kim Jong Un đã đến Nga, được chào đón với hoa, bánh mì, và muối - Ảnh 4.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt tay chào mọi người trước khi khởi hành đến Nga sáng 24-4 - Ảnh: REUTERS

Ông Kim Jong Un đã đến Nga, được chào đón với hoa, bánh mì, và muối - Ảnh 5.

Cờ của Nga và Triều Tiên treo dọc đường trên đảo Russky tại Vladivostok, Nga ngày 23-4 - Ảnh: AP

Ông Kim Jong Un lên tàu đi Nga nói chuyện hạt nhân Ông Kim Jong Un lên tàu đi Nga nói chuyện hạt nhân

TTO - Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết ông Kim Jong Un đã lên tàu đi Nga gặp tổng thống Putin. Hai người sẽ hội đàm lần đầu tiên tại thành phố Vladivostok trong ngày mai, 25-4.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận