09/09/2023 15:12 GMT+7

Ông Kim Jong Un và con gái xuất hiện rạng rỡ ngày Quốc khánh Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tham dự lễ duyệt binh bán quân sự vào tối 8-9, kỷ niệm 75 năm ngày Quốc khánh Triều Tiên. Con gái ông một lần nữa xuất hiện trước công chúng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng con gái Kim Ju Ae tại cuộc duyệt binh ngày 8-9 - Ảnh: REUTERS

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng con gái Kim Ju Ae tại cuộc duyệt binh ngày 8-9 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Kyodo News, con gái ông Kim Jong Un, cô bé có tên là Kim Ju Ae, được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA mô tả là "cô con gái được mến mộ".

Thực tế cô bé Kim Ju Ae đã không ít lần xuất hiện trong các sự kiện lớn của Triều Tiên, đặc biệt là các sự kiện quân sự.

Hồi tháng 2, tiểu thư này của nhà ông Kim cũng có mặt trong các bức ảnh của KCNA khi cùng cha và mẹ (bà Ri Sol Su) đi xem một cuộc diễu hành tên lửa.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần đầu tiên xuất hiện công khai cùng con gái vào năm 2022 trong một buổi phóng tên lửa.

Ông Kim Jong Un và con gái xuất hiện rạng rỡ ngày Quốc khánh Triều Tiên

Sự kiện duyệt binh của Triều Tiên bắt đầu lúc nửa đêm 8-9, theo Yonhap. KCNA cũng cho hay một phái bộ Trung Quốc do Phó thủ tướng Lưu Quốc Trung dẫn đầu đã tham dự sự kiện trên.

Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng mời một đoàn ca múa quân đội Nga sang nhân dịp này.

Ông Kim Jong Un đã gặp gỡ ông Lưu Quốc Trung hôm 8-9 và gửi lời cảm ơn Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì đã cử phái đoàn sang chúc mừng đại lễ của Triều Tiên.

KCNA và Tân Hoa xã cho hay ông Tập đã chúc mừng ông Kim, khẳng định dưới sự lãnh đạo của ông Kim, Bình Nhưỡng đã đạt được những kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống nhân dân.

Từ Nga, Tổng thống Vladimir Putin cũng gửi lời chúc mừng tới ông Kim Jong Un, cho biết ông tin tưởng hai nước sẽ mở rộng quan hệ trên mọi lĩnh vực.

Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định quan hệ song phương Nga - Triều Tiên sẽ đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên và Đông Bắc Á.

Bộ trưởng Hàn Quốc nói về khả năng con gái ông Kim Jong Un lên kế nhiệm chaBộ trưởng Hàn Quốc nói về khả năng con gái ông Kim Jong Un lên kế nhiệm cha

Theo báo Korea Herald, sự xuất hiện của Kim Ju Ae, con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã thổi bùng một cuộc tranh luận trong chính giới và chuyên gia ở Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên