17/08/2020 11:24 GMT+7

Ông Biden, bà Kamala xuất hiện trong video vận động tranh cử đầu tiên

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Chiến dịch tranh cử của nguyên phó tổng thống Joe Biden vừa tung ra video quảng bá song ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha để nhắm tới các cử tri gốc Latin tại hai bang Arizona và Florida.

Ông Biden, bà Kamala xuất hiện trong video vận động tranh cử đầu tiên - Ảnh 1.

Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ - ông Joe Biden, cùng người liên danh tranh cử với ông - thượng nghị sĩ Kamala Harris, tại một sự kiện vận động ở Trường trung học Alexis Dupont (Wilmington, bang Delaware, Mỹ) tuần trước - Ảnh: AP

Theo Đài CBS, đây là video quảng cáo, vận động tranh cử song ngữ đầu tiên có sự xuất hiện đồng thời của ông Joe Biden và người liên danh tranh cử Kamala Harris sau khi ông chính thức công bố sự lựa chọn của mình tuần trước.

Video dài 30 giây này là đoạn video vận động đầu tiên trong chiến dịch tranh cử được thực hiện bằng hai ngôn ngữ của ông Joe Biden. Theo chiến dịch tranh cử, video được phát trên YouTube từ ngày 16-8 và hướng tới các cử tri người gốc Latin.

Chỉ trong vòng 48 giờ sau khi công bố người liên danh tranh cử, chiến dịch vận động của ông Biden huy động được thêm 48 triệu USD. Số tiền này cũng đã vượt qua toàn bộ số tiền huy động được của bà Harris trong chiến dịch tranh cử tổng thống trước đây.

Theo trang Business Today (Ấn Độ), việc bà Harris được ông Joe Biden lựa chọn đã làm dấy lên những phản ứng trái chiều trong cộng đồng khoảng 3,9 triệu người Mỹ gốc Ấn.

Những người không ủng hộ bà Harris cho rằng bà không hiểu hết những gì bà đang đại diện cho và bà không nhìn nhận về bản thân như một phụ nữ có nguồn gốc Ấn Độ.

Ngày 17-8 giờ Mỹ, Đảng Dân chủ sẽ tiến hành đại hội toàn quốc trực tuyến, chính thức công bố đề cử ông Joe Biden, nguyên phó tổng thống Mỹ dưới thời cựu tổng thống Barack Obama, làm ứng cử viên đại diện cho đảng này tranh cử tổng thống Mỹ 2020.

Video dài 30 giây bằng tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh do chiến dịch vận động tranh cử của ông Joe Biden công bố trên YouTube ngày 16-8-2020

Mặc dù từ năm 1952, người dân Mỹ đã theo dõi các kỳ đại hội đảng trên truyền hình nhưng năm nay vì đại dịch COVID-19, gần 4.000 đại biểu của Đảng Dân chủ cũng sẽ phải ngồi nhà theo dõi sự kiện chính trị này qua truyền hình giống như công chúng.

Dịch bệnh đã buộc Đảng Dân chủ và tuần tới là Đảng Cộng hòa phải tổ chức đại hội đảng toàn quốc năm nay theo hình thức trực tuyến trên mạng và trực tiếp trên truyền hình.

Đảng Dân chủ công bố các diễn giả chính sẽ phát biểu (từ xa) tại đại hội đảng

Đài ABC (Mỹ) cho biết đại hội Đảng Dân chủ khai mạc ngày 17-8 và sẽ diễn ra liên tiếp trong 4 đêm, từ 17 đến 20-8, với sự tham gia của các diễn giả chính gồm cựu tổng thống Barack Obama, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, thượng nghị sĩ Bernie Sanders (từng là đối thủ của ông Joe Biden), cựu thống đốc bang Ohio John Kasich, thống đốc bang New York Andrew Cuomo, thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer, các dân biểu Jim Clyburn và Gwen Moore, các thượng nghị sĩ Dough Jones và Amy Klobuchar.

Ông Biden chọn nữ nghị sĩ Kamala Harris làm đối tác tranh cử Ông Biden chọn nữ nghị sĩ Kamala Harris làm đối tác tranh cử

TTO - Ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden thông báo chọn thượng nghị sĩ Kamala Harris của bang California làm đối tác tranh cử của ông trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng vào tháng 11-2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận