Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Omni BIDV iBank - trải nghiệm ngân hàng số vượt trội dành cho doanh nghiệp

12/06/2022 14:35 GMT+7

Omni BIDV iBank là ứng dụng ngân hàng số dành cho khách hàng tổ chức. Doanh nghiệp sẽ có trải nghiệm đồng nhất và liền mạch trên cả 2 nền tảng là website (trên máy tính...) và mobile app (trên thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng...).

Omni BIDV iBank - trải nghiệm ngân hàng số vượt trội dành cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Omni BIDV iBank - Trải nghiệm vượt trội trên nền tảng ngân hàng số - Ảnh: BIDV

Trong khuôn khổ Ngày hội công nghệ diễn ra hôm 11-6, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam ra mắt phiên bản ứng dụng ngân hàng số BIDV iBank (Omni BIDV iBank) với các tính năng vượt trội cho khách hàng tổ chức. Khách hàng sẽ có trải nghiệm đồng nhất và liền mạch trên cả 2 nền tảng là website (máy tính xách tay, máy tính để bàn...) và mobile app (thiết bị di động cá nhân như điện thoại, máy tính bảng…).

Các giao dịch đang thực hiện trên các thiết bị di động sẽ được lưu trữ, tiếp tục xử lý trên nền tảng website và ngược lại, giúp doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi.

Hệ sinh thái số đa dạng

Omni BIDV iBank mang tới hệ sinh thái số đa dạng như dịch vụ quản lý dòng tiền dành cho các tập đoàn, doanh nghiệp có nhiều đơn vị thành viên/chi nhánh, có nhu cầu điều chuyển dòng tiền từ đơn vị thành viên về đơn vị chủ quản để tối đa hóa nhu cầu sử dụng vốn;

Dịch vụ thanh toán hóa đơn online đáp ứng nhu cầu quản lý, thu hộ hóa đơn; dịch vụ thu hộ qua tài khoản định danh đáp ứng nhu cầu quản lý doanh thu bán hàng theo nhiều chiều;…

Ngoài ra, khi sử dụng Omni BIDV iBank, doanh nghiệp có thể thanh toán lương tự động; chuyển tiền trong nước, chuyển tiền quốc tế;… theo cơ chế tự động; thực hiện các giao dịch tài trợ thương mại, mua bán ngoại tệ ngay trên BIDV iBank mà không cần hoàn hồ sơ giao dịch gốc, giúp tiết giảm được thời gian.

BIDV iBank cũng bổ sung, nâng cấp nhiều chức năng như quản lý thanh toán theo nhóm khách hàng; cấp lại mật khẩu; gửi chứng từ giao dịch.

Ông Mai Ngọc Thuận - giám đốc tài chính châu Á, Tập đoàn De Heus Châu Á - cho biết tính năng mà tập đoàn này sử dụng nhiều nhất trên hệ thống BIDV iBank là chuyển tiền trong nước, thanh toán lương và thanh toán theo bảng kê. Do có nhiều đối tác ở các tỉnh thành trên toàn quốc, nên doanh nghiệp luôn đặt ra yêu cầu về độ chính xác, nhanh và tiện ích khi giao dịch.

Ứng dụng Mobile app hoàn toàn mới

Đặc biệt, cũng trong sự kiện ra mắt ứng dụng này, BIDV giới thiệu BIDV iBank trên thiết bị di động (Mobile app) hoàn toàn mới, cung cấp đầy đủ tính năng cho khách hàng. Theo đó, người dùng có thể dễ dàng vấn tin thông tin tài khoản thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, tiền vay, bảo lãnh và vấn tin giao dịch chuyển tiền quốc tế; khởi tạo, xác nhận, phê duyệt các giao dịch như chuyển tiền trong nước, tiền gửi có kỳ hạn, thanh toán hóa đơn, đăng ký thanh toán hóa đơn định kỳ,...

Với việc áp dụng các công nghệ mới, BIDV iBank phiên bản mobile cung cấp dịch vụ ngân hàng thông minh, tiện lợi cho khách hàng, từ khởi tạo và chuyển tiền trong nước bằng mã QR code cho đến đăng nhập nhận diện sinh trắc học (vân tay, nhận diện khuôn mặt). Cùng với bảo mật nhiều lớp, BIDV iBank đảm bảo an toàn, phòng chống rủi ro cho doanh nghiệp trên các nền tảng sử dụng.

Với mục tiêu đưa BIDV iBank trở thành ứng dụng tiện ích "hơn cả một ngân hàng", BIDV hướng đến việc liên kết với các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực như chứng khoán, bảo hiểm, cho thuê tài chính….. để phục vụ toàn diện nhu cầu khách hàng.

Đồng thời, BIDV sẽ liên kết với các đối tác, công tác Fintech, Bigtech để xây dựng hệ sinh thái cho khách hàng theo từng ngành/lĩnh vực, tạo sự kết nối toàn diện và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cơ hội nhận được Macbook Air và miễn nhiều loại phí

Nhân dịp ra mắt Omni BIDV iBank, BIDV triển khai chương trình ưu đãi mang tên "Omni iBank: Một điểm chạm - Ngàn ưu đãi", từ tháng 6 đến tháng 11. Theo đó, doanh nghiệp có số lượng giao dịch tài chính qua BIDV iBank lớn nhất trong tháng, trong đó có tối thiểu 30% giao dịch thực hiện tại Mobile app, sẽ nhận được phần thưởng là 1 Macbook Air trị giá 25 triệu đồng/khách hàng.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham gia các chương trình ưu đãi khác như "Tài khoản miễn phí - Giao dịch như ý" để được miễn phí quản lý tài khoản, phí chuyển tiền, phí thanh toán lương, phí thường niên… trên BIDV iBank khi mở mới hoặc kích hoạt lại tài khoản tại BIDV.

Đồng thời, doanh nghiệp được giảm 50% phí dịch vụ khi thực hiện chuyển tiền quốc tế, tài trợ thương mại trên BIDV iBank với chương trình ưu đãi BIDV TradeUp.

Tính đến cuối tháng 5, BIDV cho hay có gần 90.000 khách hàng sử dụng BIDV iBank, tăng gần 200% so với đầu năm 2020. Trong đó, số lượng khách hàng sử dụng gói dịch vụ tài chính chiếm 82%. Số lượng giao dịch năm 2021 tăng 85% so với năm 2020 với tổng doanh số phát sinh qua BIDV iBank trong năm 2021 đạt 5,8 triệu tỉ đồng.

Dịch vụ Ngân hàng số thế hệ mới của BIDV sắp lộ diện Dịch vụ Ngân hàng số thế hệ mới của BIDV sắp lộ diện

Ngày 20-3, BIDV sẽ thực hiện chuyển đổi hệ thống Ngân hàng số hoàn toàn mới và ra mắt dịch vụ SmartBanking thế hệ mới với nhiều ưu điểm, tiện ích vượt trội, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi giao dịch trên kênh số của BIDV.

LÊ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận