Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

BIDV liên tiếp 4 lần nhận giải ‘Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam’

29/09/2021 18:26 GMT+7

Nhờ dẫn đầu về quy mô khách hàng và tiên phong trong cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được trao tặng giải thưởng ‘Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam’.

BIDV liên tiếp 4 lần nhận giải ‘Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam’ - Ảnh 1.

BIDV được 2 tạp chí quốc tế uy tín thế giới là Asian Banking and Finance và Alpha Southeast Asia trao giải thưởng Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam - Ảnh: BIDV

Đây là năm thứ 4 liên tiếp BIDV được 2 tạp chí quốc tế uy tín thế giới là Asian Banking and Finance và Alpha Southeast Asia trao giải thưởng Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam.

Sự kiện này cho thấy năng lực và vị thế vượt trội của BIDV trên thị trường nội địa trong việc cung cấp dịch vụ và giải pháp tài chính cho khối khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Mặc dù phải đối mặt với những ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19, khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa của BIDV vẫn tăng trưởng nhanh và liên tục.

BIDV cho hay, số lượng khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa của ngân hàng lên tới gần 325.000 doanh nghiệp, chiếm gần 40% tổng số doanh nghiệp nhỏ và vừa của cả nước.

Tổng dư nợ khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa của BIDV đạt hơn 285.000 tỉ đồng, tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ 2020.

Với tổng dư nợ tín dụng đạt hơn 1,2 triệu tỉ đồng, chiếm 13,4% dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế, BIDV đã có nhiều giải pháp hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Cụ thể, từ đầu năm nay, BIDV ban hành nhiều gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với tổng quy mô lên đến 200.000 tỉ đồng.

Đồng thời, ngân hàng còn giảm lãi suất cho vay lên đến 2%/năm để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19.

Cùng với đó, BIDV đã triển khai chương trình "Sự lựa chọn tối ưu của doanh nghiệp" nhằm miễn, giảm nhiều chi phí như phí quản lý tài khoản, phí thường niên, phí chuyển lương... cho khách hàng doanh nghiệp.

Không chỉ hỗ trợ về tín dụng, BIDV còn giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa thích ứng và trụ vững trước biến động của đại dịch COVID-19, đón đầu cuộc Cách mạng công nghệ 4.0.

Theo đó, Chương trình "SME Digitrans - chuyển đổi số cùng SME" của BIDV được triển khai từ đầu năm 2021 với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn, mang lại cho doanh nghiệp nhỏ và vừa nhiều tiện ích trong việc ứng dụng công nghệ vào quản trị điều hành và quản trị tài chính - kế toán, giảm thiểu rủi ro và sai sót trong quá trình giao dịch; tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực; nâng cao hiệu quả quản lý tài chính...

Việc được 2 tạp chí uy tín trao giải thưởng "Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam" lần thứ 4 liên tiếp là minh chứng rõ nét cho định hướng phát triển phù hợp của BIDV trên chặng đường đồng hành thịnh vượng cùng cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

BIDV: Chuyển đổi số để cùng khách vay biến thách thức thành cơ hội BIDV: Chuyển đổi số để cùng khách vay biến thách thức thành cơ hội

Chia sẻ khó khăn với khách vay bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, BIDV không chỉ giảm lãi suất, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm phí dịch vụ mà còn giúp doanh nghiệp quản lý tài chính và gia tăng hiệu quả kinh doanh qua chuyển đổi số.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận