Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

BIDV tiếp tục là ‘Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam’

27/11/2020 14:31 GMT+7

BIDV vừa được Tạp chí The Asian Banking & Finance (Singapore) vinh danh là ‘Ngân hàng SME tốt nhất VN 2020’ và "Giải pháp sản phẩm dịch vụ khách hàng doanh nghiệp sáng tạo tốt nhất VN 2020". Đây là năm thứ 3 liên tiếp BIDV nhận các giải này.

BIDV tiếp tục là ‘Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam’ - Ảnh 1.

BIDV vừa được Tạp chí The Asian Banking & Finance (Singapore) vinh danh là ‘Ngân hàng SME tốt nhất VN 2020 - Ảnh: BIDV

TS.Trần Long, Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết giải thưởng đánh dấu mốc son trên chặng đường 5 năm BIDV tập trung phát triển hoạt động ngân hàng SME. Với định hướng lấy khách hàng là trung tâm, lấy công nghệ làm khâu đột phá, BIDV tiếp tục đồng hành với khách hàng là doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Bằng những nỗ lực, hoạt động ngân hàng SME của BIDV đã đạt được những kết quả nổi bật. Cụ thể số lượng khách hàng tăng trưởng nhanh và liên tục, tới năm 2020 vượt mốc 310.000 đơn vị, chiếm khoảng 39% tổng số doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam.

Tổng dư nợ dành cho khối khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa đến nay đạt hơn 350 nghìn tỉ đồng, tăng trưởng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoá, đóng góp hơn 30% tổng thu nhập của cả ngân hàng.

Để có được kết quả ấn tượng và tiếp tục dẫn đầu thị trường, BIDV đã chủ động ưu tiên nguồn tín dụng lên tới 1 tỉ USD cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, năng lượng gió, năng lượng mặt trời...

Đặc biệt năm 2019, BIDV đã ban hành quy định về Hệ thống Quản lý môi trường và xã hội (ESMS) đáp ứng yêu cầu của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và phát triển hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả cho vay khách hàng DNNVV. BIDV cũng là ngân hàng Việt Nam duy nhất ban hành chương trình tín dụng ưu đãi lên đến 7.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững.

Ngoài ra, BIDV đang tích cực hợp tác với nhiều tổ chức trong và ngoài nước như Đại sứ quán Bỉ, UNDP FI, AFD, WB, GIZ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ngân hàng Nhà nước để xây dựng các chương trình như Tín dụng xanh, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường xã hội, CSR …

Mặt khác, cuối năm 2018, BIDV đã ra mắt BIDV iBank dành cho khách hàng tổ chức. Đến tháng 10 vừa qua, BIDV iBank đã phục vụ trên 45.000 khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, với hơn 1 triệu giao dịch/năm, giá trị giao dịch đạt trên 800 nghìn tỉ đồng.

Đồng thời, trong năm 2020, BIDV luôn tiên phong có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, bão lũ và dịch bệnh gây ra như miễn giảm lãi vay 2%/năm cho hơn 3.000 khách hàng hiện hữu trên tổng quy mô dư nợ 50 nghìn tỉ đồng. Ngân hàng cũng ban hành gói vay ưu đãi hơn 70 nghìn tỉ cho khách hàng mới bị tác động bởi đại dịch COVID-19…

Trong những năm qua, BIDV liên tục được các tổ chức uy tín trong nước và quốc tế vinh danh trong lĩnh vực Ngân hàng SME như: Giải thưởng "Giao dịch Tài trợ thương mại cho SMEs tốt nhất 2019" do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) bình chọn; Giải thưởng "Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam" (2018 - 2019 - 2020) do Tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn; Giải thưởng "Top 10 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2019" trong lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam bình chọn…

BIDV iBank mang tiện ích nhất đến cho doanh nghiệp BIDV iBank mang tiện ích nhất đến cho doanh nghiệp

Khách hàng chuyển tiền thành công chỉ trong vài giây, không phải đến ngân hàng vẫn giao dịch, mở tài khoản được… Đó là những nỗ lực trong chuyển đổi số của BIDV với ứng dụng BIDV iBank nhằm mang lại tiện ích nhất cho doanh nghiệp.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận