Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

BIDV tăng cường phát triển dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp

23/11/2020 19:00 GMT+7

Nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng, BIDV không chỉ cung cấp dịch vụ ngân hàng mà còn hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp quản lý tài chính nói riêng và hoạt động kinh doanh nói chung.

BIDV tăng cường phát triển dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp - Ảnh 1.

Thông qua BIDV iBank, khách hàng có thể tổng hợp dữ liệu theo thời gian thực, cập nhật thông tin tài khoản (tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh…) - Ảnh: BIDV

BIDV cho biết từ năm 2018 đã triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng doanh nghiệp. 

Theo đó, nhà băng này đã chủ động đầu tư xây dựng và số hóa hệ sinh thái ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp với đa dạng các dịch vụ. Cụ thể, BIDV đã xây dựng mới cổng thanh toán trực tuyến kết nối hệ thống kế toán của khách hàng tổ chức với hệ thống ngân hàng điện tử BIDV iBank.

Thông qua BIDV iBank, khách hàng có thể tổng hợp dữ liệu theo thời gian thực, cập nhật thông tin tài khoản (tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh…). Doanh nghiệp có thể quản lý dòng tiền tập trung linh hoạt, dễ dàng, thực hiện điều chuyển vốn tự động để phù hợp với nhu cầu quản lý dòng tiền của đơn vị mình.

BIDV iBank còn cung cấp giải pháp giúp doanh nghiệp có thể quản lý tách bạch các khoản doanh thu qua hệ thống tài khoản định danh, chuyển tiền trong nước 24/7, chuyển tiền quốc tế.

Ngoài ra, BIDV iBank sẽ cung cấp hệ thống báo cáo thống kê đa dạng, thiết kế theo nhu cầu khách hàng để khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được tình hình tài chính doanh nghiệp mình. Các giao dịch tài trợ thương mại cũng được hỗ trợ trên BIDV iBank, giúp khách hàng tối ưu hóa chuỗi cung ứng.

Nhờ ứng dụng công nghệ số, các gói sản phẩm, dịch vụ tài chính của BIDV được các tổng công ty, tập đoàn lớn như Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Tập đoàn Vingroup… sử dụng.

Chính nhờ có các sản phẩm, dịch vụ công nghệ tối ưu, hiệu quả kinh doanh của BIDV vượt trội. Như trong 9 tháng đầu năm nay, thu dịch vụ ròng của BIDV đạt hơn 3.667 tỉ đồng, tăng trưởng 21,5% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt trong bối cảnh tác động đại dịch COVID-19, nhu cầu và nguồn thu từ các dịch vụ ngân hàng điện tử của BIDV tăng mạnh, phù hợp với xu hướng thanh toán không tiếp xúc.

Đánh giá cao các tiện ích của BIDV iBank, bà Nguyễn Thị Hương, kế toán trưởng Công ty CP Quốc Tế Sao Việt, cho hay sản phẩm này giúp doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin minh bạch, tức thời về kênh chuyển tiền quốc tế đi và đến, chủ động nắm được trạng thái giao dịch và các thông tin liên quan.

Theo ông Trần Long, phó tổng giám đốc BIDV, ngân hàng đang rốt ráo thực hiện chiến dịch chuyển đổi số nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng. "Mục tiêu BIDV không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng mà còn là đối tác kinh doanh hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp trong quản lý tài chính nói riêng và trong hoạt động kinh doanh nói chung" - ông Trần Long nói.

Ghi nhận thành công của BIDV trong cung ứng các giải pháp, dịch vụ tài chính số, mới đây tạp chí Asian Banker đã vinh danh BIDV là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam giành giải "Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam" và "Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam" năm 2020 với những giải pháp thanh toán và quản lý tiền tệ hiệu quả.

Năm 2018, BIDV iBank đã được trao danh hiệu Top 10 Sao Khuê. Đây là giải thưởng dành cho sản phẩm xuất sắc hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin. Cũng với sản phẩm BIDV iBank, BIDV được trao giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc trong khuôn khổ lễ trao giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Award 2019".

BIDV iBank mang tiện ích nhất đến cho doanh nghiệp BIDV iBank mang tiện ích nhất đến cho doanh nghiệp

Khách hàng chuyển tiền thành công chỉ trong vài giây, không phải đến ngân hàng vẫn giao dịch, mở tài khoản được… Đó là những nỗ lực trong chuyển đổi số của BIDV với ứng dụng BIDV iBank nhằm mang lại tiện ích nhất cho doanh nghiệp.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận