Thứ 7, ngày 26 tháng 9 năm 2020

BIDV iBank mang tiện ích nhất đến cho doanh nghiệp

11/09/2020 17:48 GMT+7

Khách hàng chuyển tiền thành công chỉ trong vài giây, không phải đến ngân hàng vẫn giao dịch, mở tài khoản được… Đó là những nỗ lực trong chuyển đổi số của BIDV với ứng dụng BIDV iBank nhằm mang lại tiện ích nhất cho doanh nghiệp.

BIDV iBank mang tiện ích nhất đến cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Phó Tổng giám đốc BIDV Trần Long cho hay BIDV nỗ lực để mang đến những sản phẩm, dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng - Ảnh: BIDV


Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Long, Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) nói:

-Trong thời đại Công nghệ 4.0, chuyển đổi số đang được doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực ưu tiên đầu tư.

Ngành ngân hàng cũng không nằm ngoài xu thế này. Vì chuyển đổi số sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị qua việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số vượt trội .

Đặc biệt, sự bùng phát của dịch COVID-19, xét ở một góc độ tích cực, đang là chất xúc tác đẩy các doanh nghiệp phải chuyển đổi số mạnh mẽ hơn giai đoạn trước. Kết quả một cuộc khảo sát tại Mỹ cho thấy các doanh nghiệp mong muốn giao dịch sẽ thực hiện online.

Các doanh nghiệp giao dịch trên ứng dụng số của BIDV thì sao?

- Ngay tại BIDV, trong thời gian giãn cách xã hội, các doanh nghiệp cũng ưu tiên việc lựa chọn đăng ký và sử dụng kênh trực tuyến BIDV iBank để thực hiện các giao dịch từ xa, gửi chứng từ sử dụng chữ ký số mà không cần phải đến ngân hàng.

Minh chứng cho điều này là doanh số giao dịch bình quân tháng qua kênh ngân hàng số trong 6 tháng đầu năm nay tăng vọt tới 106% so với cùng kỳ 2019.

Ứng dụng BIDV iBank mang tới những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

-Với BIDV iBank, doanh nghiệp có thể quản lý dòng tiền và các khoản doanh thu qua hệ thống tài khoản định danh một cách hiệu quả. BIDV iBank còn có khả năng kết nối trực tiếp với hệ thống kế toán/ERP của doanh nghiệp.

Ngoài ra, qua BIDV iBank, doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền trong nước và quốc tế chỉ trong vài giây; Thanh toán lương; Gửi các chứng từ chứa chữ ký số mà không phải hoàn chứng từ gốc; Vấn tin, báo cáo thống kê tài khoản tiền gửi, tiền vay, bảo lãnh, các đơn vị chấp nhận thẻ…

BIDV đã phát triển BIDV iBank từ năm 2018. Đến nay BIDV iBank đã thu hút hơn 45.000 khách hàng doanh nghiệp sử dụng như các tập đoàn, Tổng công ty lớn gồm Tổng công ty Cảng hàng không VN, Tập đoàn Điện lực VN, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VN, Tập đoàn Vingroup,…

BIDV iBank cũng là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa như Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Vi Mô, Công Ty cổ phần Đầu Tư Thương Mại và Phát Triển Công Nghệ FSI, Công ty CP Công Nghệ Và Truyền Thông Samo…

Ngoài BIDV iBank, BIDV có thêm các giải pháp số nào cho doanh nghiệp?

- Nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, BIDV đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển sản phẩm, dịch vụ và hình thành một kho tài sản số, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng như thu chi hộ điện tử; Thanh toán hóa đơn Online; Business Online, Homebanking.

BIDV cũng đã có nhiều sản phẩm tiên phong, dẫn đầu thị trường, được khách hàng đánh giá cao như nộp thuế điện tử, Hải quan điện tử 24/7, Thanh toán song phương với Kho bạc nhà nước...

Với những nỗ lực trên, các sản phẩm dịch vụ số cho khách hàng doanh nghiệp của của BIDV đã có sự tăng trưởng tích cực. Trong 6 tháng đầu năm 2020, số lượng giao dịch bình quân tháng qua kênh ngân hàng số đã tăng 19% so với năm trước.

Nhằm tạo thêm tiện ích cho doanh nghiệp, tới đây, BIDV phát triển sản phẩm số gì?

-Trong thời gian tới, qua BIDV iBank, BIDV sẽ cung cấp các giải pháp quản trị tài chính thông qua hệ thống ERP của doanh nghiệp với phương thức như Host-to-host/Firm Banking/Ngân hàng mở (open API).

Đồng thời, BIDV sẽ tự động hóa các thao tác xử lý; tăng cường bảo mật trong giao dịch.

Đặc biệt, BIDV sẽ triển khai các giải pháp đột phá trên cơ sở ứng dụng công nghệ mới như xác thực số e-KYC cho phép khách hàng mở tài khoản từ xa…

Chúng tôi xác định BIDV iBank là sản phẩm trọng tâm, là phương tiện nền tảng để tạo lập hệ sinh thái công nghệ trên đó cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ đáp ứng toàn diện nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ được hưởng thêm nhiều tiện ích vượt trội từ BIDV iBank.

Ngân hàng dồn sức vào Mobile Banking Ngân hàng dồn sức vào Mobile Banking

Dù dịch bệnh COVID-19, song từ đầu năm, cuộc đua khốc liệt giữa các nhà băng về chuyển đổi số khi đầu tư vào mobile banking. Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng, mọi giao dịch chuyển tiền, thanh toán… đều trên điện thoại di động.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận