24/02/2020 16:05 GMT+7

BIDV giảm lãi vay cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

L.THANH
L.THANH

Nhằm hỗ trợ khách vay cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus COVID-19, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) vừa công bố giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch này.

BIDV giảm lãi vay cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh 1.

BIDV tiếp tục hạ lãi suất cho vay 1%/ năm đối với tiền đồng, và 0,5%/ năm đối với khoản vay ngoại tệ để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh: BIDV

Với tinh thần chủ động, tích cực chung tay với cộng đồng chia sẻ khó khăn để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, BIDV chính thức công bố giảm lãi suất cho vay tối thiểu 1%/năm đối với khoản vay bằng VND, và 0,5%/năm đối với khoản vay bằng USD so với mức lãi suất cho vay cùng kỳ hạn đang áp dụng với khách hàng tại thời điểm gần nhất.

BIDV cho hay quy mô dư nợ tín dụng được giảm lãi vay lần này khoảng 20.000 tỉ đồng và 100 triệu USD, dành cho các khách hàng doanh nghiệp hiện hữu của BIDV có dư nợ vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thời gian triển khai giảm lãi suất vay này áp dụng đến hết 30-6, hoặc đến khi hết quy mô gói.

Về thông tin chi tiết của gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, khách hàng có thể tìm hiểu tại website bidv.com.vn, qua hotline 19009247 hoặc các chi nhánh/phòng giao dịch BIDV trên toàn quốc.

Trước đó, từ ngày 14-2, BIDV cũng triển khai gói tín dụng quy mô 5.000 tỉ đồng dành riêng cho các khách hàng cá nhân có dư nợ vay phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, thiệt hại. Chương trình áp dụng đến hết ngày 30-4, hoặc đến khi đạt quy mô gói.

Ngân hàng chia khó với doanh nghiệp giữa vòng xoáy COVID-19 Ngân hàng chia khó với doanh nghiệp giữa vòng xoáy COVID-19

TTO - Nhiều ngân hàng (NH) thương mại vừa đồng loạt giảm lãi suất, giãn nợ, khoanh nợ... nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) và người dân bị thiệt hại nặng do virus corona, trong đó lĩnh vực nông nghiệp được nhiều NH hỗ trợ mạnh mẽ nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận