Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Moody’s đánh giá BIDV duy trì các định hạng tín nhiệm

28/06/2021 18:00 GMT+7

Theo đánh giá của Tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s, các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vẫn được duy trì mức B+.

Moody’s đánh giá BIDV duy trì các định hạng tín nhiệm - Ảnh 1.

Theo đánh giá của Tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s, các định hạng tín nhiệm của BIDV trong năm nay vẫn được duy trì mức B+ - Ảnh: BIDV

Tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s vừa hoàn thành rà soát định hạng tín nhiệm định kỳ cho BIDV. Theo bản đánh giá của Moody’s, các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV vẫn được duy trì.

BIDV có những cải thiện mạnh về chất lượng tài sản thông qua việc xử lý các tài sản có vấn đề, tất toán toàn bộ trái phiếu của công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng.

Khả năng huy động là điểm mạnh của BIDV với hệ thống mạng lưới rộng lớn và quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt Nam.

Các định hạng tiền gửi nội tệ/ngoại tệ dài hạn và định hạng nhà phát hành của BIDV tiếp tục ở mức ngang trần quốc gia và thuộc nhóm các ngân hàng có định hạng tín nhiệm cao nhất tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, định hạng tiền gửi dài hạn: Ba3; định hạng nhà phát hành dài hạn: Ba3; triển vọng: Tích cực.

Năm 2021 là năm thứ 16 liên tiếp BIDV mời Moody’s định hạng tín nhiệm và BIDV cũng là ngân hàng Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Việc mời tổ chức quốc tế có uy tín thực hiện định hạng tín nhiệm quốc tế cho BIDV đã góp phần khẳng định cam kết minh bạch hóa và thực hiện chiến lược áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất vào hoạt động kinh doanh của BIDV.

Moody’s tăng định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV Moody’s tăng định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV

Định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV tăng từ mức B1 lên mức Ba3. Định dạng tiền gửi nội tệ dài hạn, nhà phát hành dài hạn… giữ mức Ba3. Kết quả này vừa được tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s công bố.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận