Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Moody’s tăng định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV

21/12/2020 18:13 GMT+7

Định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV tăng từ mức B1 lên mức Ba3. Định dạng tiền gửi nội tệ dài hạn, nhà phát hành dài hạn… giữ mức Ba3. Kết quả này vừa được tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s công bố.

Moody’s tăng định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV - Ảnh 1.

Moody’s tăng định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV - Ảnh: BIDV

Việc tăng định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV là động thái tiếp theo sau khi Moody’s tăng trần tiền gửi ngoại tệ cho các ngân hàng thương mại Việt Nam. Ngoài ra, định hạng nhà phát hành của BIDV tiếp tục được Moody’s xếp hạng ngang bằng định hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam.

Tại kỳ đánh giá này, Moody’s ghi nhận cải thiện vững chắc của BIDV về chất lượng tài sản. Khả năng huy động vốn vẫn tiếp tục là thế mạnh của BIDV.

Đồng thời, việc BIDV bán vốn cổ phần thành công cho nhà đầu tư KEB Hana Bank năm 2019 đã giúp cải thiện nền vốn chủ sở hữu của BIDV. Moody’s cũng khẳng định trong các năm tới đây, kế hoạch tiếp tục bán vốn cho các nhà đầu tư nước ngoài, nếu thành công, sẽ hỗ trợ tích cực cho kết quả định hạng của BIDV.

Năm 2020 là năm thứ 15 liên tiếp BIDV mời Moody’s thực hiện định hạng tín nhiệm và BIDV cũng là ngân hàng Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Việc mời tổ chức quốc tế có uy tín thực hiện định hạng tín nhiệm quốc tế cho BIDV đã góp phần khẳng định cam kết minh bạch hóa và thực hiện chiến lược áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất vào hoạt động kinh doanh của BIDV.

Mới đây, BIDV cũng được tạp chí Asian Banking & Finance trao tặng giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam năm 2020. 

BIDV cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất năm 2020 BIDV cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất năm 2020

Đây là năm thứ 3 liên tiếp (từ năm 2018 đến năm 2020) BIDV nhận giải thưởng uy tín ‘Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam’ do tạp chí quốc tế Asian Banking & Finance (ABF) trao tặng.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận