Thứ 5, ngày 23 tháng 9 năm 2021

BIDV được vinh danh 'Doanh nghiệp phát triển bền vững'

15/12/2020 21:10 GMT+7

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được vinh danh nhận giải thưởng 'Doanh nghiệp phát triển bền vững' năm 2020. Đây là năm thứ 3 liên tiếp BIDV được nhận giải thưởng này.

BIDV được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Vân Khánh - Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa, đại diện BIDV nhận giải thưởng - Ảnh: BIDV

Trong số hơn 500 doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực khác nhau lọt qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất vì mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.

Để được vinh danh là "Doanh nghiệp phát triển bền vững", trong năm 2020, BIDV cho biết từ định hướng chiến lược đến các hoạt động cụ thể, ngân hàng luôn chú trọng đến hoạt động này. Trong chiến lược kinh doanh, tầm nhìn định hướng đến năm 2030, BIDV xác định rõ mục tiêu là  đem lại lợi ích, tiện ích tốt nhất cho khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng xã hội.

Trong những năm gần đây, BIDV dành khoảng 20.000 tỉ đồng tài trợ các dự án tín dụng xanh. Đồng thời, BIDV đã nghiên cứu, xây dựng thành công Khung quản lý rủi ro môi trường và xã hội (ESMS), được Ngân hàng Phát triển châu Á cấp hợp đồng tín dụng trung dài hạn 300 triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam.

Ngoài ra, BIDV đã huy động thành công vốn cho các dự án lớn như Dự án "Chương trình kỹ năng và kiến thức cho tăng trưởng kinh tế toàn diện" trị giá 75 triệu USD từ nguồn Ngân hàng phát triển châu Á; Dự án "Phát triển tổng hợp các đô thị động lực" được Ngân hàng thế giới cấp 141 triệu USD…

Xác định mục tiêu phát triển bền vững chỉ có thể thực hiện được khi các mục tiêu kinh tế được đảm bảo, BIDV luôn thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội thông qua khoản tiền đóng góp cho ngân sách Nhà nước. Trong nhiều năm qua, BIDV nằm trong top các doanh nghiệp nộp thuế dẫn đầu cả nước, như năm 2019 đã nộp 8.168 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, BIDV cũng luôn tiên phong trong công tác an sinh xã hội. Năm 2019, BIDV tài trợ gần 100 chương trình an sinh xã hội trên toàn quốc với tổng ngân sách trên 220 tỉ đồng.

Giải thưởng do VCCI phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, Bộ Tài nguyên Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động VN tổ chức. Để đạt được giải thưởng, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe của bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) với 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số Kết quả phát triển bền vững, Chỉ số Quản trị, Chỉ số Môi trường và Chỉ số Lao động.

Tích hợp thành công BIDV iBank trên phần mềm kế toán MISA Tích hợp thành công BIDV iBank trên phần mềm kế toán MISA

Đồng hành cùng doanh nghiệp và thúc đẩy chuyển đổi số, BIDV và MISA đã tích hợp thành công BIDV iBank trên phần mềm kế toán doanh nghiệp của MISA, giúp kế toán doanh nghiệp giao dịch với ngân hàng được thuận tiện, nhanh chóng hơn.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận