Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Nữ sinh viên góp 100 triệu tiền tiết kiệm trong 5 năm giúp người nghèo sau dịch

29/05/2020 05:53 GMT+7

TTO - Cô bạn sinh viên năm 2 Phương Anh (Hà Nội) đóng góp 100 triệu tiền tiết kiệm trong 5 năm để giúp đỡ người khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19.

Nữ sinh viên góp 100 triệu tiền tiết kiệm trong 5 năm giúp người nghèo sau dịch - Ảnh 1.

Được biết, nữ sinh mà nhạc sĩ Huy Tuấn nhắc tới là Phương Anh, sinh viên năm 2 chuyên ngành kinh tế - tài chính tại Tường đại học RMIT Hà Nội - Ảnh: FBNV

Nhạc sĩ Huy Tuấn vừa đăng tải lên trang cá nhân thông tin một nữ sinh ở Hà Nội đóng góp vào quỹ hỗ trợ những người nghèo khó khăn sau đại dịch COVID-19 qua buổi hòa nhạc Hồi sinh.

Nam nhạc sĩ viết trên trang cá nhân: "Có một thế hệ trẻ như thế. Cháu gom tiền mừng tuổi từ năm 15 tuổi, cộng thêm tiền đi làm thêm mấy năm đại học tiết kiệm được, vậy là được 100 triệu. Cháu mang đến góp vào quỹ của Hồi sinh, ủng hộ người nghèo. Hôm nay được gặp cô bé khi mang tiền tới ban tổ chức đóng góp, đáng yêu chưa? Mình xin chụp ảnh ngay".

Dưới phần bình luận, nhiều nghệ sĩ như Hồng Nhung, Nguyễn Hải Phong, Only C... đã dành lời khen ngợi và cảm kích trước hành động của Phương Anh.

Nói với Tuổi Trẻ Online, Phương Anh cho biết: "Thời gian sau dịch, em hoàn toàn khỏe mạnh và được quay trở lại trường học. Chúng em thấy mình còn nợ chính phủ một lời cảm ơn, đặc biệt là ban phòng chống COVID-19...

Hồi sinh là một chương trình thiện nguyện để mọi người cùng nhau truyền lửa giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Là sinh viên, em rất muốn được tham gia và đóng góp. Đây là khoản tiền em tiết kiệm và đi làm thêm trong suốt 5 năm".

Phương Anh cũng bày tỏ cô tin rằng nghĩ cuộc sống sẽ ý nghĩa hơn khi có sự chia sẻ và cô sẽ tiếp tục đi làm thêm, tiết kiệm để có cơ hội cho đi nhiều hơn nữa...

Buổi hòa nhạc marathon trực tuyến Hồi sinh với sự tham gia của hơn 20 nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam sẽ diễn ra dưới hình thức livestream, dự kiến kéo dài liên tục 6 giờ đồng hồ từ 16-22h ngày 30-5.

Cùng với sự điều phối của tổng đạo diễn - nhạc sĩ Huy Tuấn, chương trình quy tụ những nghệ sĩ tên tuổi như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Linh, Quang Dũng, Phan Mạnh Quỳnh, Uyên Linh, Lê Hiếu, Lưu Hương Giang - Hồ Hoài Anh, Đạt G - Du Uyên, Hà Lê, Ngọt…

Bên cạnh mục đích kêu gọi, gây quỹ để hỗ trợ người nghèo chịu ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch toàn cầu COVID-19, Hồi sinh còn mong muốn tạo nên một dòng chảy âm nhạc giúp lan tỏa năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan, tình yêu thương và nghị lực sống đến mọi người.

Trấn Thành bức xúc khi nghệ sĩ bị chê Trấn Thành bức xúc khi nghệ sĩ bị chê 'giàu mà không làm từ thiện COVID-19'

TTO - MC Trấn Thành lên tiếng về dư luận trái chiều sau khi anh chia sẻ tin doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn góp hơn 6 tỉ đồng chống COVID-19.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận