Tag: Hồi sinh

Phà Vàm Cống sẽ ‘hồi sinh’ trở lại từ tháng 9

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải An Giang và Đồng Tháp thống nhất cho “hồi sinh” phà Vàm Cống xuất phát từ kiến nghị của cử tri hai tỉnh.

Giải mã bí ẩn cận tử - khoa học nói gì? - Kỳ 1: Hành trình vào cõi chết và hồi sinh

Các nghiên cứu ghi nhận từ 10 - 20% số người sống sót sau khi tim ngừng đập kể lại đã qua trải nghiệm huyền bí cận kề cái chết. Các chuyện kể đều có nhiều chi tiết kỳ lạ trùng hợp nhau.

Cụ bà sống lại, đập quan tài đòi ra trong lễ tang của mình

Cụ bà Bella Montoya được xác nhận là đã "hồi sinh" ngay trong chính lễ tang của mình tại thành phố Babahoyo (Ecuador), hôm 9-6.

Thị trường nhà ở Canada có dấu hiệu hồi sinh?

Theo Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC), có một dòng người bán mới trong danh sách nguồn cung nhà ở eo hẹp của Canada vào tháng 5-2023, nhưng có thể vẫn chưa đủ để cân bằng thị trường.

Sự hồi sinh của ISIS-K làm rung chuyển Taliban và cả nước Mỹ

Gần đây, các vụ ám sát của ISIS-K làm suy yếu sự cai trị của Taliban ở Afghanistan. Trong khi đó, các quan chức Mỹ cũng cảnh báo về các cuộc tấn công có thể xảy ra với nước Mỹ trong những tháng tới.

TTO - Hành trình trở về kỳ diệu từ cõi chết của bệnh nhân ngưng tim khiến nhiều người vỡ òa xúc động. Theo bạn đọc Tuổi Trẻ Online, kỳ tích xảy ra khi trái tim kiên cường đã hồi sinh…

Tìm cách hồi sinh cầu Tăng Long ở TP Thủ Đức ‘ngủ đông’ đã 3 năm

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị UBND TP Thủ Đức và Ban giao thông tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ bồi thường để hoàn thành dự án cầu Tăng Long đã dừng thi công 3 năm qua.

Các nhà khoa học ở Mỹ hồi sinh thành công nội tạng heo đã chết

TTO - Các nhà khoa học tại Đại học Yale (Mỹ) đã có thể hồi sinh nội tạng của heo đã chết, kỳ vọng nghiên cứu có thể cứu sống nhiều người trong tương lai.

Ô nhiễm trầm trọng, làm gì để kênh Bắc Hưng Hải ‘sống lại’, cấp nước cho 3 triệu dân?

TTO - Bắc Hưng Hải tưới 110.000ha canh tác; cấp nước sinh hoạt cho hơn 3 triệu người; tiêu nước, chống ngập úng cho toàn bộ diện tích 4 tỉnh, thành phố Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh và Hải Dương...

Cứu sống bé gái sinh non bị thủng dạ dày và nhiều bệnh lý phức tạp

TTO - Sau 2 lần phẫu thuật liên tiếp, bé gái sinh non, nặng chỉ 1,5kg và mắc nhiều bệnh lý đã “hồi sinh” thần kỳ trong vòng tay của đội ngũ y bác sĩ và gia đình.